Hoa bồ câu – Columbine – kiêu sa, mỹ miều

Hoa bồ câu là loài hoa có vẻ đẹp độc đáo. Với kiểu dáng hoa hình chú chim bồ câu, hoa đặc biệt thu hút được sự chú ý của nhiều người. Hoa bồ câu có tên khoa học là Columbine.

Hoa bồ câu – Columbine – kiêu sa, mỹ miều

Hoa còn được gọi với nhiều cái tên khác như: mao lương hoàng liên, sao hoàng liên, lâu đẫu, rẽ quạt,…

Hoa Lưu Ly

Vẻ đẹp độc đáo.

Mang vẻ đẹp hình hài như những con chim bồ câu đang chúi đầu lại, loài hoa này được đặt tên là hoa bồ câu. Các cánh hoa khi chưa nở khép cong lại tạo thành hình đầu chú bồ câu. Đên khi cánh hoa dần nở ra cũng là lúc cánh chim bồ câu rộng dần.

Hoa bồ câu – Columbine – kiêu sa, mỹ miều

Hoa bồ câu được trồng với điều kiện khá đặc biệt: ưa đất trồng tơi xốp và râm mát. Bồ câu chịu lạnh tương đối tốt. Tuy nhiên, loài hoa này không ưa nước lắm và dễ úng nước.

Nguồn gốc và ý nghĩa.

Hoa bồ câu xuất hiện vào khoảng thế kỷ 16 tại các nước châu Âu. Khi loài hoa này xuất hiện, nó được ví như chiếc mũ đội đầu của các quý bà. Với chùm hoa nở rộng, gốc hoa chụm lại, bồ câu yêu kiều và đẹp một cách sang trọng.

Xem thêm:  Ý nghĩa của hoa lưu ly tím, xin đừng quên tôi!

Hoa bồ câu – Columbine – kiêu sa, mỹ miều

Ý nghĩa của hoa bồ câu được nhiều người biết đến như sự quý phái, nhưng rất dịu dàng. Hoa bồ câu là hình ảnh của những quý bà phương Tây sang trọng. Do vậy, tại một số không gian sân vườn, người ta thường lựa chọn trồng loài hoa này.

Không chỉ có ý nghĩa về thẩm mỹ, hoa bồ câu còn được sử dụng trong trang trí không gian, sân vườn. Mỗi cây hoa bồ câu sẽ góp phần xây dựng một không gian đậm chất phương Tây, với màu sắc cổ điển.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *