Hoa bồ công anh bay trong gió

Hoa bồ công anh là loài hoa dại thường mọc ở ven đường và đã trở nên rất quen thuộc đối với tuổi thơ của mỗi người. Những cánh hoa bồ công anh bay trong gió mỏng manh đã mang lại cảm xúc cho rất nhiều hình ảnh hay bức tranh vẽ bồ công anh đẹp. Bài viết dưới đây sẽ nói về loài hoa gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Hoa bồ công anh bay trong gió

Nguồn gốc của hoa bồ công anh

Bồ công anh là loài họ quen thuộc đối với rất nhiều người nhưng rất ít ai biết hoa còn có tên là hoàng hoa địa đinh, Phù Công Anh hay răng sư tử,.. và mọc rất nhiều ở các bãi cỏ ven đường.

Đây là loài hoa thuộc họ Cúc, có nguồn gốc từ các nước ôn đới ở bán cầu Bắc và sau đó loài hoa lan ra, phân bố ở nhiều nơi trên thế giới những nơi có nhiều bồ công anh và hoa cũng đẹp nhất chính là Anh và Pháp.

Hoa bồ công anh bay trong gió

Tại Việt Nam, bồ công anh thường xuất hiện ở những tỉnh miền Bắc, đặc biệt là các tỉnh Tây Bắc và gặp nhiều trên vệ đường. Với nhiều người thì những cánh hoa bồ công anh bay trong gió là hình ảnh rất quen thuộc không có nhiều đặc biệt. Nhưng đằng sau những cánh hoa ấy lại mang những ý nghĩa vô cùng thú vị.

Xem thêm:  Có thể bạn chưa biết - sự phát triển của hoa bồ công anh

Ý nghĩa hoa bồ công anh bay trong gió

Thực chất tại các vùng miền khác nhau thì hoa bồ công anh lại mang đến nhiều thông điệp và dụ ý khác nhau. Bồ công anh là loài hoa luôn vươn mình trong gió gắn liền với những ước mơ bay cao, bay xa. Hình ảnh cánh hoa bồ công anh bay trong gió cũng giúp người ta liên tưởng đến sự tự do, tự tại trong thế giới rộng lớn này.

Hoa bồ công anh bay trong gió

Không những vậy, hoa bồ công anh còn được ưu ái được lựa chọn là loài hoa tiên tri tình yêu. Những cánh hoa có thể dùng để tiên đoán người đó có yêu mình hay không.

Hình ảnh hoa bồ công anh bay trong gió cũng là cảm xúc của rất nhiều bài thơ, bài hát và nhiều hình ảnh hoa đẹp. Bồ công anh là loài hoa dại nhưng lại chứa bên trong nó rất nhiều những ý nghĩa đặc biệt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.