Hoa bồ công anh chữa bệnh gì?

Hoa bồ công anh thường được biết đến với ý nghĩa biểu tượng tiên tri tình yêu. Thế nhưng ít ai có thể biết được loài hoa mỏng manh yếu ớt này lại có công dụng tuyệt vời. Hoa bồ công anh cũng được coi là phương thuốc dân gian quý báu. Vậy hoa bồ công anh chữa bệnh gì?

Hoa bồ công anh chữa bệnh gì?

Hoa bồ công anh là phương thuốc quý

Hoa bồ công anh là loài hoa thuộc họ Cúc (Asteraceae), thân thảo, mọc có từ 40cm – 60cm, lá mọc trực tiếp từ rễ cây. Thường sống ở ven bờ bãi, nương rẫy bỏ hoang…Do đó nhiều người thường nói hoa bồ công anh chữa bệnh gì được cơ chứ.

Thế nhưng cả y học hiện đại và y học cổ truyền đều khẳng định rằng hoa bồ công anh là phương thuốc quý cần được bảo tồn.

Hoa bồ công anh chữa bệnh gì?

Hoa bồ công anh chữa bệnh gì?

Chữa các bệnh ngoài da nhanh chóng: mụn nhọt, nổi mề đay, ngứa ngáy, lở loét trên da…đều có thể sử dụng hoa bồ công anh giã dập đắp lên. Không nên đắp trực tiếp lên vết thương hở. Và các loại bệnh này sẽ nhanh chóng suy giảm bởi bên trong thành phần của bồ công anh có chứa các chất thanh nhiệt, kháng viêm, sát trùng…y như những loại thuốc sát trùng, kháng sinh thường.

Xem thêm:  Lan Kim Điệp - Dendrobium chrysotoxum – Loài hoa của sự may mắn

Hoa bồ công anh chữa bệnh gì?

Sưng loét bao tử, ung độc, ung thư vú: tại Hoa Kỳ, người ta chuyên sử dụng hoa bồ công anh để chữa các loại bệnh này.

Chữa chứng táo bón, nâng cao khả năng nhuận tràng: chỉ cần sử dụng 120-180 gam bồ công anh thì triệu chứng của các loại bệnh này sẽ nhanh chóng suy giảm.

Chống loãng xương: bồ công anh có hàm lượng canxi và magie cao, cả ở phần lá và phần gốc. Nên rất hữu hiệu cho những người bị bệnh loãng xương. Bạn có thể sử dụng những món salad hoặc xay trực tiếp phần gốc hoặc lá để uống. Mà không cần phải chế biến gì quá nhiều.

Hỗ trợ chữa bệnh trĩ: bồ công anh có công dụng chính là thanh nhiệt, giải độc tố, thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn. Thúc đẩy các chất cặn bã độc hại ra khỏi cơ thể, hỗ trợ tốt nhất cho người bị bệnh trĩ.

Vậy là bạn không cần phải thắc mắc rằng bồ công anh có chữa bệnh được không và hoa bồ công anh có thể chữa bệnh gì rồi chứ.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *