Hoa bồ công anh có mấy loại

Bạn đang thắc mắc: Hoa bồ công anh có mấy loại. Đây chính là câu trả lời. Hoa bồ công anh có rất nhiều loại phong phú khác nhau về màu sắc. Nhiều người nhầm tưởng hoa bồ công anh chỉ có một màu trắng. Tuy nhiên, bạn sẽ rất bất ngờ khi biết thêm những màu sắc khác dưới đây.

Hoa bồ công anh có mấy loại

Các tiêu chí phân loại hoa bồ công anh.

Hoa bồ công anh có mấy loại cũng là câu hỏi của nhiều nhà nghiên cứu thực vật học. Tuy nhiên, không nhiều người tìm được đáp án chính xác nhất cho điều này. Hoa bồ công anh thông thường được phân loại theo tiêu chí màu sắc.

Hoa bồ công anh có các loại cơ bản: hoa bồ công anh vàng, hoa bồ công anh trắng, hoa bồ công anh tím nhạt. Do điều kiện nuôi trồng và giống cây khác nhau mà hoa bồ công anh có màu sắc khác nhau.

Địa điểm nuôi trồng cũng là một trong những tiêu chí phân loại hoa bồ công anh. Các nhà nghiên cứu thực vật học tìm ra câu trả lời: hoa bồ công anh có mấy loại như sau. Thứ nhất là hoa bồ công anh Việt Nam. Thứ hai là hoa bồ công anh Trung Quốc và thứ ba là cây thiên chỉ ( hoa bồ công anh).

Xem thêm:  Vẻ đẹp của hoa bồ công anh tím

Hoa bồ công anh có mấy loại

Hoa bồ công anh Việt Nam.

Hoa bồ công anh Việt Nam được trồng chủ yếu ở vùng núi phía Bắc. Hoa còn được gọi với nhiều tên khác nhau: mũi mác, rau mũi cày, diếp hoang,.. Hoa bồ công anh này thường có màu trắng, lá dẹp, mỏng, lá xẻ như răng cưa.

Hoa bồ công anh Trung Quốc.

Bồ công anh Trung Quốc còn được gọi là bồ công anh lùn. Loại hoa này thường có màu vàng mọc dại nhiều ở khu vực Tây Bắc.

Cây chỉ thiên.

Hoa bồ công anh có mấy loại

Cũng là một loại hoa bồ anh, cây chỉ thiên xuất hiện nhiều hơn ở phía Nam. Người miền nam gọi hoa bồ anh là cây chỉ thiên. Loài này có lá khác với bồ công anh Việt Nam và bồ công anh Trung Quốc, Tuy nhiên, hoa tương đối giống nhau.

Song, dù hoa bồ công anh có mấy loại thì đa phần đều có tác dụng hiệu quả trong y học. Bởi vậy, nếu có cơ hội, hãy tìm kiếm và trồng một cây hoa bồ công anh trong nhà bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *