Hoa bồ công anh – Dandelion – Ước mơ thành sự thật

Hoa bồ công anh là loại hoa được biết đến với những tên gọi khác như rau bồ cóc, rau lưỡi cầy, diếp hoang, diếp trời, cây răng sư tử. Loài hoa này mọc hoang rất nhiều tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, loài hoa này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Thông tin về loài hoa bồ công anh

Tên khoa học của bồ công anh là Dandelion, là một loài hoa phát tán nhờ gió. Hoa bồ công anh rất dễ trồng và sau 4 tháng reo hạt, chúng ta có thể thu hoạch được. Loài hoa này tàn và nở theo giờ vì vậy nhiều người nông dân tại Việt Nam còn xem hoa bồ công anh chính là chiếc đồng hồ báo thời gian hữu hiệu.

Hoa bồ công anh - Dandelion - Ước mơ thành sự thật

Tại Việt Nam, Hoa bồ công anh nở mùa xuân, mùa của hoa cỏ. Hiện nay, loài hoa này được giới trẻ biết đến nhiều và thường làm quà tặng cho bạn bè, người thân vào các dịp đặc biệt.

Hoa bồ công anh - Dandelion - Ước mơ thành sự thật

Bồ công anh còn được xem như loài hoa báo hiệu thời gian

Ý nghĩa của loài hoa bồ công anh

Hoa bồ công anh – Dandelion với ý nghĩa dành cho sự nhẹ nhàng, ước mơ biến thành sự thật. Một khi chúng ta lạc bước vào khu vườn tràn ngập loài hoa bồ công anh với những hạt hoa bay lên không gian khiến cho ta cảm giác như lạc bước vào nơi thần tiên nhất với môt khung cảnh huyền diệu.

Xem thêm:  Vườn hoa xuyến chi – nét đẹp mộc mạc cho cuộc sống

Hoa bồ công anh - Dandelion - Ước mơ thành sự thật

Chắc chắn khi bạn được tặng 1 bó hoa bồ công anh, sẽ thật hạnh phúc và hãy cầm bó hoa trên tay, ước cho mình một điều ước, loài hoa này sẽ mang đến cho bạn những điều tốt đẹp nhất.

Hoa Bồ Công Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.