Hoa cẩm chướng – Carnation – tình yêu của phái nữ

Hoa cẩm chướng không chỉ mang vẻ đẹp dịu dàng đã tạo nên sự ấn tượng ban đầu cho người xem còn tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt của người con gái. Chính vì vậy, hoa cẩm chướng chính là món quà tuyệt vời trong ngày của mẹ. Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loài hoa tuyệt đẹp này.

Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng với tên gọi là Carnation hay còn gọi là Dianus Caryophyllus L. Đây là loài hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Hiện nay, với kỹ thuật lai giống, loài hoa này đã có hơn 300 loài hoa và màu sắc khác nhau (vàng, hồng,đỏ,…).

Hoa cẩm chướng – Carnation - tình yêu của phái nữ

  Cẩm chướng là loài hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải

Các Loài Hoa Đẹp ở Nhật Bản

12 Loài Hoa đẹp ứng với 12 Tháng Trong Năm

Hoa cẩm chướng với ý nghĩa sự say mê, sự quyến rũ về sắc đẹp và tình yêu của người con gái. Mỗi màu trong hoa cẩm chướng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Hoa cẩm chướng đỏ với ý nghĩa “món quà của thượng đế” thể hiện tình yêu của cha mẹ đối với những đứa con, hoa cẩm chướng trắng thể hiện sự ngây thơ, trong trắng của người phụ nữ hay hoa cẩm sọc vằn với ý nghĩa lời từ chối trong tình yêu…

Xem thêm:  Lan Bướm Kalihi - Mendenhall Gren valley – Độc đáo hiếm có

Hoa cẩm chướng – Carnation - tình yêu của phái nữ

Công dụng của hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng với vẻ đẹp quyến rũ rất thích hợp dùng làm cây kiểng trang trí trong nhà. Đồng thời, nó còn là loài hoa chữa bệnh sốt và giải độc vô cùng tốt. Ngoài ra, hoa cẩm chướng còn là nguyên liệu không thể thiếu trong sản xuất bia, rượu hay thuốc nhuộm tóc.

Hoa cẩm chướng – Carnation - tình yêu của phái nữ

Không chỉ có vẻ đẹp ấn tượng mà loài hoa cẩm chướng còn mang một ý nghĩa khác nhau. Do đó, các bạn phải suy nghĩ thật cẩn thận mỗi khi muốn tặng hoa.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *