Hoa Cẩm Tú Cầu Ajisai

Hoa cẩm tú cầu ajisai còn có tên gọi tắt là ajisai có nghĩa là tử dương hoa hay tú cầu, nguồn gốc xuất xứ của tên loài hoa này là từ Nhật Bản.

Đặc tính của hoa cẩm tú cầu ajisai

Cứ cuối tháng 5 hàng năm, loài hoa cẩm tú cầu ajisai lại thi nhau khoe sắc đua hương khắp mọi nơi, từ những khu vườn nhỏ, ngõ xóm đến 2 bên đường. Gần như ta đi đến đâu cũng có thể nhìn thấy những bông hoa với cánh hoa mỏng manh đan xen và kết thành một bông hoa đầy sức sống, mang trên mình màu sắc đặc trưng và mùi hương tỏa ngát.

Hoa Cẩm Tú Cầu Ajisai

Hoa cẩm tú cầu ajisai có chứa một lượng cyanide trong lá và hoa, làm cho hầu hết những loại hoa này đều mang độc tố trong mình, đặc biệt nó không mang lại an toàn cho việc sử dụng như trà hoặc thuốc. Chúng chủ yếu được sử dụng làm loài cây cảnh và lấy hoa để sử dụng cho nhiều mục đích biểu tượng khác nhau. Tuy nhiên hoa cẩm tú cầu lại là một trong các thành phần chính để làm một loại trà ngọt mà các Phật tử sử dụng để rửa mặt cho tượng Phật hàng năm.

Xem thêm:  Hoa cẩm tú cầu handmade - nét đẹp dịu dàng không bao giờ tàn

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu ajisai

Cũng giống như các loài hoa khác, mỗi loài hoa đều mang trên mình những ý nghĩa và biểu tượng riêng biệt. Với loài hoa cẩm tú cầu thì mỗi một màu sắc mang trên mình thì người ta lại truyền cho nó những ý nghĩa nhất định, cụ thể là:

Hoa Cẩm Tú Cầu Ajisai

Hoa cẩm tú cầu màu đỏ, màu hồng: Thể hiện tình yêu đôi lứa chân thành, dẫn đến đám cưới và hôn nhân.

Hoa cẩm tú cầu màu tím: Biểu tượng cho sự hiểu biết sâu sắc và tượng trưng cho sự phong phú, giàu có.

Hoa cẩm tú cầu màu trắng: Biểu tượng của sự tinh khiết, ân sủng, bên cạnh đó nó còn thể người đó là một người lạnh lùng, vô cảm.

Hoa Cẩm Tú Cầu Ajisai

Hoa cẩm tú cầu màu xanh lam, xanh ngọc: Bạn hay bắt gặp nhiều nhất bởi nó kết nối với sự ồn ào nhưng không kém phần lãng mạn, yêu cầu sự tha thứ và bày tỏ hối tiếc.

Nhìn chung, hoa cẩm tú cầu ajisai là một trong những loài hoa được nhiều tín đồ yêu hoa ưa thích.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.