Hoa cẩm tú cầu bằng vải dạ

Hoa tươi không những là đồ dùng để tặng nhau trong các dịp lễ, tết, mà còn là vật dùng để trang trí nhiều không gian khác nhau. Với các ý nghĩa thiêng liêng và sự “đa năng” của hoa tươi, người ta đã nghĩ ra một cách rất tuyệt vời là thay vì dùng hoa thật, tuy đẹp nhưng lại dễ héo và không sử dụng được lâu, thay vào đó người ta đã dùng hoa giả, được làm từ các chất liệu khác nhau như dạ, giấy, lụa,…không những đẹp giống hoa thật mà còn sử dụng được lâu dài. Hôm nay bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến các bạn một loại hoa giả rất đẹp, hoa cẩm tú cầu bằng vải dạ.

Hoa cẩm tú cầu bằng vải dạ

Để làm được hoa cẩm tú cầu bằng vải dạ các bạn cần chuẩn bị vải dạ, kim ghim vải loại nhỏ, bóng xốp, cành cây nhân tạo,… Tùy vào kiểu mẫu loại hoa yêu thích mà các bạn có thể cắt vải dạ thành những mẫu khác nhau, có thể là 4 cánh, nhớ là phải chọn hai loại vải dạ có màu khác nhau để trông thật giống hoa cẩm tú cầu nhé!

Xem thêm:  Forget Me Not- Loài Hoa Của Sự Chờ Đợi

Sau khi cắt cánh hoa xong, bạn có thể dùng kim ghim xuyên qua nhụy hoa vải, và ghim hoa đó vào bóng, các bạn cũng có thể dùng keo để dán nếu cảm thấy kim ghim chưa chắc chắn nhé! Ghim các cánh hoa sao cho các màu xen kẽ với nhau, vừa ghim vừa xoay quả bóng để những cánh hoa khác màu nằm so le nhau, như vậy sẽ tạo được một bông hoa cẩm tú cầu bằng vải dạ thật bắt mắt, chẳng khác gì hoa cẩm tú cầu thật đâu đấy!

Hoa cẩm tú cầu bằng vải dạ

Sau khi đã ghim xong các cánh hoa vào quả bóng, đặt quả bóng hoa này lên một chậu hoa nhỏ sao cho phần lớn quả cầu nhô lên bề mặt của chậu để có thấy toàn rõ một bông hoa cẩm tú cầu thật to và rực rỡ. Bạn cũng có thể tạo cành cho hoa, để hoa mọc cao lên trên miệng chậu hoặc bày biện thêm những chi tiết khác cho đẹp mắt!

Hoa cẩm tú cầu bằng vải dạ

Với một chậu hoa cẩm tú cầu bằng vải dạ như trên thì thật dễ dàng để làm đúng không nào? Các bạn có thể dùng làm quà tặng hoặc đồ trang trí đều được nhé! Chúc các bạn thành công với món quà handmade do chính tay mình làm!

Xem thêm:  Huệ Torch - Torch lily - Poker Plant – Loại hoa thể hiện cá tính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *