Hoa cẩm tú cầu cách trồng đơn giản

Hoa cầm tú cầu là loại hoa được rất nhiều chị em yêu thích và muốn trồng. Do đó có nhiều người thắc mắc rằng hoa cẩm tú cầu cách trồng thế nào. Hay hoa cẩm tú cầu cách trồng đơn giản không. Để có thể thử khả năng trở thành người trồng hoa của bản thân.

Hoa cẩm tú cầu cách trồng đơn giản

Hoa cẩm tú cầu đẹp nhất vào tháng 7

Để nắm được cách trồng hoa cẩm tú cầu, bạn phải biết được khoảng thời gian hoa nở để bắt đầu gieo trồng giống. Hoa cẩm tú cầu thường nở từ tháng 5 đến cuối năm. Đây là thời điểm chuyển giao giữa mùa hạ với mùa thu và mùa đông. Có không khí se lạnh, phù hợp với sự phát triển và nảy nở của hoa.

Hoa cẩm tú cầu cách trồng đơn giản

Hoa cẩm tú cầu cách trồng cực đơn giản, bạn có thể lựa chọn giữa gieo giống và triết cành. Nếu sử dụng nhánh cành để trồng thì bạn nên giâm cành cào mùa Xuân. Khí hậu mùa này rất phù hợp để cho cây ra mầm và phát triển tốt.

Hoa cẩm tú cầu cách trồng đơn giản

Bạn có thế cắm cành trong ly nước chờ đến khi ra rễ thì đem ra trồng xuống đất. Tuy nhiên bạn không cần thay nước thường xuyên bởi có thể làm mất chất dinh dưỡng cho cảnh phát triển.

Xem thêm:  Hoa cẩm tú cầu có ở đâu?

Cách chăm sóc cho hoa.

Hoa cẩm tú cầu cách trồng cũng như cách chăm sóc rất đơn giản. Khi mới phát triển, bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây cẩm tú cầu của mình. Vào mùa hanh khô thì bạn cần nâng cao lượng nước tưới mỗi ngày cho cây để cây được phát triển cũng như ra hoa đúng thời gian.

Hoa cẩm tú cầu cách trồng đơn giản

Sau khi cây phát triển hơn, đã xuất hiện nhiều tán lá rộng thì bạn nên tỉa bớt cành lá này đi. Để giảm thiểu sự phát triển cho những cành lá già. Lưu ý rằng nên tỉa cành vào mùa xuân để cây có thể tập trung phát triển tốt.

Hoa cẩm tú cầu cách trồng cũng dễ như cách đổi màu hoa. Bởi đặc điểm của loại hoa này phụ thuộc vào độ pH của đất để phát triển. pH dưới 5 thì hoa có màu xanh, pH trong khoảng từ 7 đến 10 thì hoa có màu hoa cà, hồng hoặc đỏ. Do đó bạn có thể thay đổi độ pH đất trồng để có những màu hoa khác nhau.

Trở Về Trang: WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *