Hoa Cẩm Tú Cầu Có Độc Hay Không

Cẩm tú cầu một loài hoa đẹp được nhiều tín đồ mê hoa ưa thích và sử dụng . Không những thế hoa cẩm tú cầu còn mang một ý nghĩa to đẹp đó là sự đoàn kết đồng tâm giữa con người với nhau. Hoa cẩm tú cầu được nhiều người yêu thích và được làm cảnh trong nhà của mình. Tuy nhiên gần đây một  số người cho rằng hoa cẩm tú cầu có độc. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Hoa Cẩm Tú Cầu Có Độc Hay Không

Hoa cẩm tú cầu có độc hay không?  

Những bông hoa cẩm tú cầu rực rỡ với đủ màu sắc và bắt mắt này lại mang trong mình một số chất độc khiến người ta giật mình đến không ngờ. Đã  có nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học cho rằng hoa cẩm tú cầu có độc. Tất cả các bộ phận của cây đều mang chứa chất độc gây hộ độc cho con người khi ăn phải chúng. Trong bộ phận của cây có chứa chất độc hydragin-cyanogenic glucoside gây tiêu chảy, ói mửa, thở gấp hoặc có thể gây hôn mê, co giật hoặc dẫn đến tử vong. Vì thế loài hoa này không được dùng nhiều trong các loại thuốc, tuy nhiên nó là thành phần chính để pha trà – loại trà ngọt đặc biệt mà các Phật tử hay dùng để tắm cho tượng Phật hàng năm.

Xem thêm:  Trà lưu ly – sản phẩm hoa lưu ly độc đáo

Sự thắc mắc của các bạn về hoa cẩm tú cầu có độc hay không đã được giải đáp rồi chứ.

Hoa Cẩm Tú Cầu Có Độc Hay Không

Một vài lưu ý cho những người yêu thích hoa cẩm tú cầu

  • Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy để trẻ tránh xa hoa cẩm tú cầu.
  • Tuyệt đối không cho trẻ nghịch hay cầm hoặc cho bất cứ bộ phận nào vào miệng.
  • Hạn chế ngửi hoa.

Hoa Cẩm Tú Cầu Có Độc Hay Không

Nếu không may bạn hoặc những người xung quanh bị ngộ độc hoa cẩm tú cầu thì hãy tham khảo một số cách khắc phục này nhé:

  • Cần đưa người bị ngộ độc đi cấp cứu.
  • Chúng ta cẩn kích thích nôn mửa và rửa ruột để tránh chất độc ngấm sâu hơn. Có thể cho người ngộ độc uống nước chè, nước cam…để giảm chất độc.

Tôi mong bài viết về hoa cẩm tú cầu có độc hay không? Sẽ giúp ích cho mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *