Hoa cẩm tú cầu có mấy loại

Cẩm tú cầu tượng trưng cho sự chân thành và biết ơn. Tại Việt nam, hoa cẩm tú cầu được trồng phổ biến ở Đà Lạt. Tại đây, khí hậu tương đối ôn hòa, phù hợp cho cây hoa phát triển tốt. Vậy, hoa cẩm tú cầu có mấy loại và được chăm sóc như thế nào? Hãy theo dõi các thông tin dưới đây.

Hoa cẩm tú cầu có mấy loại

Hoa cẩm tú cầu có mấy loại.

Hoa cẩm tú cầu hay còn được gọi là Hoa Tử Dương. Hoa xuất hiện nhiều ở khu vực Đông Á, Nam Á, Đông Nam Á và châu Mỹ.

Hoa cẩm tú cầu mang một đặc điểm rất thú vị đó là sự thay đổi của màu hoa. Nếu các loài hoa đa phần ổn định màu sắc thì cẩm tú cầu thay đổi màu theo độ PH. Độ đậm nhạt của màu hoa phụ thuộc rất nhiều và độ Ph trong đất.

Về phân loại hoa, có thể sử dụng nhiều tiêu chí khác nhau. Theo nguồn gốc, có thể phân loại hoa theo các khu vực xuất xử như kể trên. Mỗi khu vực với đặc điểm khí hậu khác nhau, sẽ cho ra những cây hoa mang vẻ đẹp khác nhau. Ngoài ra, màu sắc hoa cũng là tiêu chí có thể dùng để phân loại cẩm tú cầu. Các màu sắc cơ bản của hoa cẩm tú cầu là: xanh, trắng, tím. Tuy nhiên, ngoài 3 màu này, cẩm tú cầu còn được cấy ghép tạo ra những màu trộn khác nhau. Những bông cẩm tú cầu pha trộn màu đặc biệt được sử dụng trang trí ở nhiều buổi tiệc lớn.

Xem thêm:  Những cách làm hoa lưu ly nở nhanh

Hoa cẩm tú cầu có mấy loại

Kỹ thuật chăm sóc cẩm tú cầu.

Để lựa chọn được những cây hoa cẩm tú cầu chất lượng bạn nên tìm đến những cơ sở uy tín. Tại đây, bạn không chỉ được cung cấp hoa mà còn được tư vấn kỹ thuật chăm sóc.

Với hoa cẩm tú cầu, bạn có thể trồng bằng hạt hoặc nhánh. Thời điểm trồng cẩm tú cầu phù hợp nhất là mùa xuân. Nếu bạn không tự tin cấy cây từ giống, bạn có thể mua các cây trưởng thành về chăm sóc.

Hoa cẩm tú cầu có mấy loại

Việc chăm sóc cẩm tú cầu không quá khó. Bạn chỉ cần cung cấp đủ nước cho hoa cẩm tú cầu và ánh sáng cho cây. Vào mùa đông, bạn có thể tỉa cành để cây phát triển tốt trong thời gian sau.

Chúc bạn có khoảng thời gian thảnh thơi bên những bông hoa cẩm tú cầu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *