Hoa cẩm tú cầu đổi màu

Nếu ai đã từng một lần đến Đà Lạt, chắc hẳn sẽ không bao giờ quên cánh đồng hoa cẩm tú cầu đa sắc màu, lộng lẫy bát ngát giữa sắc trời dịu nhẹ của xứ sở ngàn hoa. Và nếu ai đã từng một lần đến cánh đồng hoa ấy, hoặc chỉ là nhìn ngắm những bông hoa cẩm tú cầu bên đường, chắc chắn sẽ bị ấn tượng bởi một điều kì diệu – hoa cẩm tú cầu đổi màu.

Hoa cẩm tú cầu đổi màu

Có thể cẩm tú cầu trở nên đặc biệt không chỉ bởi vẻ đẹp rực rỡ muôn sắc màu của nó, mà một phần còn vì khả năng có thể biến đổi màu sắc kì diệu. Tùy theo điều kiện thời tiết, khí hậu mà hoa có thể đổi màu. Nhưng chính sự đặc biệt này đã làm nên một đặc trưng rất khác mà chỉ có cẩm tú cầu mới có. Bất cứ ai khi nhắc đến loại hoa này đều nhớ đến đặc điểm hoa cẩm tú cầu đổi màu.

Vậy khả năng đổi màu từ đâu mà có? Hoa cẩm tú cầu là loại cây thân mộc, tùy thuộc vào độ Ph cao thấp của đất mà hoa có thể đổi màu, mặc khác, đây là loại hoa ưa bóng râm, độ ẩm cũng là yếu tố giúp hoa đổi màu. Thường thì cẩm tú cầu sẽ đổi thành màu lam, màu hồng hoặc các màu khác.

Xem thêm:  Khu vườn hoa cẩm tú cầu kyoto - chốn thần tiên giữa nhân gian

Hoa cẩm tú cầu đổi màu

Theo một nghiên cứu khác, màu của hoa còn phụ thuộc rất nhiều vào độ Ph. Ví dụ như đất chua thì hoa sẽ có màu xanh, đất có tính kiềm thì hoa sẽ có màu hồng, đỏ hoặc màu hoa cà, còn đất trung tính thì hoa sẽ có màu hoa sữa.

Có lẽ một trong những điều đặc biệt, thu hút khách du lịch đến với Đà Lạt không chỉ là một thành phố ngàn hoa mà còn bởi du khách muốn ngắm nhìn một cánh đồng hoa cẩm tú cầu đổi màu. Chính hiện tượng lạ này cũng đã trở thành nguồn cảm hứng của hàng vạn tác phẩm thơ ca, tạo nên một mối liên kết đặc biệt giữa tự nhiên và cảm xúc, tình cảm của con người.

Hoa cẩm tú cầu đổi màu

Nếu bạn vẫn chưa được tận mắt chứng kiến hoa cẩm tú cầu đổi màu thì đừng ngần ngại book ngay một chuyến đến thành phố Đà Lạt ngay nhé. Chắc hẳn rằng bạn sẽ bị thôi miên bởi một cánh đồng hoa cẩm tú cầu đổi màu dưới ánh nắng, còn gì tuyệt vời đúng không nào? Đừng quên check in và lưu lại những điều tuyệt vời nhất cùng loại hoa đặc biệt này nhé!

Xem thêm:  Có nên tặng hoa cẩm tú cầu không?

Leave a Reply

Your email address will not be published.