Hoa cẩm tú cầu handmade – nét đẹp dịu dàng không bao giờ tàn

Những bông cẩm tú cầu với hàng trăm cánh hoa li ti xếp lại mang đến vẻ đẹp rất lạ, rất riêng thu hút người ngắm nhìn. Tuy nhiên, loài hoa này chỉ ưa khí hậu lạnh nên rất khó để ngắm nhìn giữa Hà thành đông đúc nóng nực. Dù vậy, muốn lưu giữ nét đẹp mãi không tàn của loài hoa này không khó. Chính nhờ những bông hoa cẩm tú cầu handmade khéo léo.

Hoa cẩm tú cầu handmade - nét đẹp dịu dàng không bao giờ tàn

Biểu tượng ngôn ngữ của hoa cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu còn được biết đến với tên gọi Tử dương, là một loài hoa ưa khí hậu lạnh, thường phát triển tập trung ở khu vực Đông Nam Á, Đông Á và Châu Mỹ. Loài hoa này thường nở rộ vào tháng 5, với các sắc màu dịu dàng, trong sáng như trắng, xanh, hồng nhạt…

Chính nhờ sắc đẹp thanh thuần cùng hình dáng quả cầu lạ mắt được kết hợp từ những cánh hoa nhỏ mà cẩm tú cầu thường được kết hợp với các loại hóa khác kết thành hoa cưới. Cũng có người lấy bông cẩm tú này làm chủ đạo trong ngày trọng đại của mình, tạo nên một không gian dịu dàng, say đắm lòng người.

Xem thêm:  Ý nghĩa của hoa dã quỳ tình yêu

Hoa cẩm tú cầu handmade - nét đẹp dịu dàng không bao giờ tàn

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu phụ thuộc vào màu sắc mỗi bông. Nhưng phổ biến nhất vẫn là ý nghĩa tượng trưng cho lòng biết ơn, những cảm xúc chân thành, lắng đọng của người tặng đối với người nhận. Bởi thế, đây là loài hoa rất được yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ hiện nay.

Cách làm hoa cẩm tú cầu handmade

Bạn sống ở nơi có khí hậu nóng ẩm, không thích hợp cho cẩm tú cầu phát triển, nhưng lại đặc biệt yêu thích loài hoa với vẻ đẹp dịu dàng mà sâu lắng này? Đừng lo, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một bông cẩm tú cầu bằng giấy xinh xắn, vĩnh viễn không lo tàn úa dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè.

Đầu tiên, bạn cần có khuôn mẫu của cánh hoa và lá hoa. Cắt giấy màu theo những mẫu có sẵn. Với cánh hoa, nên điểm chút sắc xanh vào giữa rồi dùng kéo uốn cong giấy tạo nét đẹp chân thật nhất. Còn lá cây hãy dùng giấy màu xanh để đem đến độ hoàn mỹ cho sản phẩm.

Hoa cẩm tú cầu handmade - nét đẹp dịu dàng không bao giờ tàn

Tiếp đó, bạn cần chuẩn bị một miếng xốp vừa với chậu trồng cây, thêm một khối xốp tròn gắn vào một thanh kẽm có độ dài phù hợp để làm khung hoa. Hãy dùng màu hoặc sơn để biến thanh kẽm có màu xanh phù hợp với màu thân cây tự nhiên. Lấy những cánh hoa đã uốn cong gắn lên miếng xốp tròn, khoảng cách phù hợp, xen kẽ tạo nên độ mềm mại sống động cho hoa cẩm tú cầu handmade.

Xem thêm:  Cách làm hoa sen bằng giấy nhún

Với lá cây đã cắt sẵn, dùng súng bắn keo gắn nó vào phần thân sát với phần bông hoa. Một cành hoa chỉ nên dùng 3 lá để đảm bảo độ thẩm mỹ nhất định. Như thế là đã hoàn thành xong một cành hoa cẩm tú cầu xinh xắn để trang trí khắp nhà.

Trên đây là bài chia sẻ về ý nghĩa cũng như cách làm hoa cẩm tú cầu handmade. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tự tay làm được những cành hoa đẹp đẽ ngay tại nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.