Hoa Cẩm Tú Cầu Nhật Bản

Ở Nhật Bản người ta có thể bắt gặp được loài hoa cẩm tú cầu vào mùa mưa , tức là khoảng từ cuối tháng 5 đầu tháng 6.

Hoa cẩm tú cầu Nhật Bản có tên là Ajisai nở rộ khắp nơi từ khu vườn nhà, ngõ nhỏ, lối vào đền chùa, hay hai bên đường ray tàu hỏa,… các bông hoa này thi nhau khoe sắc tươi tắn dưới tiết trời hơi mưa.

Hoa Cẩm Tú Cầu Nhật Bản

 

Để thưởng thức một bầu trời hoa cẩm tú thì bạn hãy ghé qua ngôi đền có tên Meigetsuin nằm ở thành phố Kamakura, đến đây bạn sẽ cảm nhận được hoa Ajisai tuyệt vời nhất. Hoa được trồng dọc hai bên đường trải dài theo đường dẫn lên đền. Tại đây các bạn sẽ được thấy hoa cẩm tú chủ yếu là màu xanh ngọc, đậm dần lên theo những con mưa rồi lại phai nhạt dần khi trời chuyển sang tháng 7.

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu Nhật Bản

Ở Nhật Bản loài hoa này là một biểu tượng vô cùng ý nghĩa. Hoa có truyền thống lịch sử gắn liền với lời xin lỗi và lòng biết ơn. Theo truyền thuyết thì hoa cẩm tú đã được hoàng đế trao tặng cho người con gái mà ông hết mực yêu thương như một lời xin lỗi vì ông đã bỏ rơi cô gái khi ông bị cuốn bởi những công việc khác. Cũng từ câu chuyện trên người ta còn lấy hoa cẩm tú cầu làm biểu tượng cho một tình yêu lâu dài, trường tồn theo thời gian.

Xem thêm:  Mua hoa bồ công anh ở Hà Nội.

Hoa Cẩm Tú Cầu Nhật Bản

Ngoài ra mỗi màu sắc của hoa cẩm tú cầu đều mang cho mình những ý nghĩa rất thú vị.

Hoa cẩm tú cầu màu hồng: Thể hiện tình yêu đôi lứa chân thành, dẫn đến đám cưới và hôn nhân.

Hoa cẩm tú cầu màu tím: Biểu tượng cho sự hiểu biết sâu sắc và tượng trưng cho sự phong phú, giàu có.

Hoa Cẩm Tú Cầu Nhật Bản

Hoa cẩm tú cầu màu trắng: Biểu tượng của sự tinh khiết, ân sủng, bên cạnh đó nó còn thể người đó là một người lạnh lùng, vô cảm.

Hoa cẩm tú cầu màu xanh lam, xanh ngọc: Bạn hay bắt gặp nhiều nhất bởi nó kết nối với sự ồn ào nhưng không kém phần lãng mạn, yêu cầu sự tha thứ và bày tỏ hối tiếc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *