Hoa cúc xuyến chi – loài hoa của sự sống mãnh liệt

Hoa cúc xuyến chi là một trong những loài hoa mới xuất hiện gần đây ở thị trường trong nước. Hoa với màu vàng rực rỡ và sức sống mãnh liệt nên rất được nhiều người dùng yêu thích trồng trong sân vườn.

 Hoa cúc xuyến chi – loài hoa của sự sống mãnh liệt

Nguồn gốc hoa cúc xuyến chi

Hoa có nguồn gốc từ các vùng Tây Âu xa xôi. Trước đây loài hoa này được xem như một loại hoa hoang dã sống trong tự nhiên. Hoa có sức sống rất mạnh mẽ và dễ sinh sôi nên được nhiều người trồng ngay trong sân vườn để làm cỏ nên trang trí.

Hiện nay hoa còn được sử dụng và chăm sóc giống như một loại hoa cắm lẵng khi kết hợp với nhiều loại hoa khác nhau để tạo nên một bình hoa mang đậm phong cách tự nhiên nhưng không kém phần xinh đẹp.

 Hoa cúc xuyến chi – loài hoa của sự sống mãnh liệt

Đặc điểm hoa cúc xuyến chi

Hoa cúc xuyến chi có đặc điểm là cây thân thảo, mọc lan tràn trên cả một khoảng đất rộng. Lá cây hình kim và có vẻ bề ngoài gần giống với lá cây thược dược. Hoa ra đều quanh năm và có sắc vàng rực vô cùng nổi bật.

Xem thêm:  Hoa sen đẹp nhất bạn đã thấy qua?

Loài Hoa cúc xuyến chi này rất ưa thích khí hậu nóng ẩm, thích có nhiều ánh sáng và không cần phải chăm sóc quá cầu kì. Chính vì thế cây vô cùng thích hợp để trồng tại bồn thấp hoặc trồng làm cảnh trên diện tích rộng.

 Hoa cúc xuyến chi – loài hoa của sự sống mãnh liệt

Hoa tươi lâu và có độ sinh trưởng trung bình từ 50 – 60 ngày. Bạn cần lưu ý khoảng thời gian này để tiến hành thanh lí và cắt ngọn, tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Hoa cúc xuyến chi trồng bằng cách trồng cây con ở khoảng cách rộng. Sau khi bén rễ cây sẽ tự động sinh sôi và phân cành nên bạn cần chú ý khoảng cách trồng cây con sao cho phù hợp nhất. Hiện nay cây đã được thuần chủng và lai giống thành công tại Việt Nam. Khi trồng cây nên lưu ý đến độ nước và tránh tưới thường xuyên. Cây chịu nước kém nên bạn không nên để hoa bị ngập úng trong nước quá 24h sẽ dẫn đến thối rễ và chết cây con.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *