Hoa dã quỳ Buôn Ma Thuột

Mỗi độ tháng 10 sang Buôn Ma Thuột lại khoác lên mình chiếc áo mới thấm đẫm sắc vàng làm xao xuyến lòng người. Hoa dã quỳ Buôn Ma Thuột vàng như nắng trải dài khắp sườn đồi lưu luyến người ra đi, xốn xang người chưa đến.

Hoa dã quỳ Buôn Ma Thuột

Ai từng biết đến sự tích hoa dã quỳ chắc hẳn sẽ không khỏi bùi ngùi, xúc động. Chuyện kể rằng từ rất lâu rồi có một đôi uyên ương người Jarai yêu nhau tha thiết nhưng người con gái bị ép gả cho người khác, để bảo vệ tình yêu của mình, nàng đã lên tận non cao để quyên sinh. Thân xác nàng hóa thành tro bụi bay theo gió và biến thành những đóa dã quỳ vàng rực tươi thắm giữa cao nguyên. Cũng vì thế mà nói đến hoa dã quỳ Buôn Ma Thuột người ta liên tưởng ngay đến sự mộc mạc, thanh khiết của người con gái nói riêng và sự chân thành, giản dị của con người Tây Nguyên nói chung.

Buôn Ma Thuột không nổi tiếng vì những bụi hoa dã quỳ như Đà Lạt nhưng nó lại là điểm nhấn nổi bật của miền đất này mỗi khi đông tới. Trong cái không khí mát lạnh và trong lành của xứ Buôn, giữa bầu trời cao xanh và những đám mây bay lượn, sự xuất hiện của những khóm hoa dã quỳ vàng rực cũng đủ gợi nỗi nhớ niềm thương cho biết bao người.

Xem thêm:  Tổng hợp các bài thơ về hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ Buôn Ma Thuột

Mùa hoa dã quỳ nở cũng là mùa cao điểm của du lịch, lữ khách thi nhau kéo về Buôn Ma Thuột để được ngắm sắc hoa miên man. Hoa dã quỳ nở khắp các con đường đất đỏ, khắp các cánh đồng, sườn đồi… Chỉ cần một lần chạm mắt thôi bạn sẽ khó lòng mà quên được nàng thơ mang tên dã quỳ.

Hoa dã quỳ Buôn Ma Thuột có một sức sống vô cùng diệu kì, chẳng cần ai chăm bón, hoa cứ thế vườn lên và quấn quýt lấy nhau giữa cao nguyên bao la. Tuổi thơ của người con Buôn Mê cũng không biết tự bao giờ đã nhuộm vàng sắc dã quỳ. Hoa theo học trò đến lớp, hoa tràn vào giấc mơ của người thiếu nữ… Chỉ cần đắm chìm vào không gian ngập sắc vàng của dã quỳ, hít căng mùi hương dìu dịu và ngắm một cành dã quỳ rung rinh trên chiếc gùi sơn nữ là đã thấy lòng thật nhẹ nhàng, bâng khuâng.

Hoa dã quỳ Buôn Ma Thuột

Ngắm dã quỳ, thời gian tưởng như ngừng trôi, những bộn bề của cuộc sống bỗng chốc tan biến, con người được thả hồn mình vào vẻ đẹp tự nhiên hoang dại ấy bỗng thấy mình ấm hơn giữa tiết trời đông lạnh giá.

Xem thêm:  Hoa dã quỳ Tây Bắc khoe sắc trước mảnh trời thiên nhiên

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *