Hoa dã quỳ chữa bệnh mẩn ngứa hiệu quả

Hoa dã quỳ chữa bệnh mẩn ngứa đã được rất nhiều người áp dụng mang lại hiệu quả cao. Bài thuốc đơn giản từ vị thuốc quen thuộc, dân dã nhưng mang lại lợi ích rất lớn trong cuộc sống.

Hoa dã quỳ chữa bệnh mẩn ngứa hiệu quả

Một số điểm nổi bật của hoa dã quỳ

Hoa dã quỳ chữa bệnh được nhiều người biết nhưng ít ai để ý tới những đặc điểm nổi bật của loài hoa này. Chúng được biết đến với tên gọi khác là loài hoa cúc dại, cúc quỳ, sơn quỳ hay quỳ dại, hướng dương dại…có màu vàng óng rất đẹp đặc biệt ở những vùng mọc nhiều thành đồng hay các quả đồi. Ngày nay những bông hoa dã quỳ vàng mọc ở nhiều nơi không chỉ ở khu đồi núi cao như trước khi, chạy dọc cung đường Bắc Nam đều có thể được trực tiếp ngắm nhìn vẻ đẹp của loài hoa này.

Cây thường mọc theo bụi, thân cây cao chừng hơn 1m. Phần lá vẫn có màu xanh đậm giống với loài cúc nhỏ thường thấy. Hoa dã quỳ có khu vực mọc đơn nhưng chủ yếu mọc theo từng bụi, từng chùm dựa vào nhau. Hoa màu vàng rực rỡ, cánh hoa khá mỏng, vươn dài ra phía ngoài. Với mỗi bông hoa chỉ có chừng 10 tới 15 cánh là tối đa.

Xem thêm:  Cách trồng hoa xuyến chi đúng chuẩn

Hoa dã quỳ chữa bệnh mẩn ngứa hiệu quả

Bài thuốc hoa dã quỳ chữa bệnh mẩn ngứa

Bệnh nổi mụn nước nhỏ li ti gây ngứa ngáy hiện mắc ở rất nhiều người. Chúng thường mọc ở các kẽ tay, chân đặc biệt gan bàn chân gây ra cảm giác ngứa, khó chịu dẫn tới mất ngủ. Cách dùng hoa dã quỳ chữa bệnh đơn giản,tác dụng cao.

Hoa dã quỳ chữa bệnh mẩn ngứa hiệu quả

Đầu tiên bạn chuẩn bị đủ lượng hoa dã quỳ mình cần, đem nấu chín lấy nước ngâm cùng chút muối, ngâm chân với tay đều đặn mỗi ngày chỉ sau 1 tuần sẽ thấy hiệu quả thay đổi rõ rệt. Đặc biệt, hoa dã quỳ đã trở thành bài thuốc dân gian được các cụ ngày xưa sử dụng rất nhiều để tắm chữa ghẻ cũng như nhiều căn bệnh ngoài da khác.  Với cách làm này bạn dùng mỗi ngày 2 lần sau một thời gian thấy đỡ thì rút ngắn 1 lần/ngày.  Dùng hoa dã quỳ chữa bệnh mẩn ngứa rất hiệu quả, cách làm đơn giản đặc biệt không lo kích ứng da.

Hoa Dã Quỳ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *