Hoa dã quỳ có tác dụng gì trong y học

Chắc chắn ai đã một lần đặt chân lên mảnh đất đầy nắng và gió Tây Nguyên sẽ không chỉ bị ấn tượng bởi con người mà còn ấn tượng bởi một loài hoa dại mọc khắp lối đi – hoa dã quỳ. Và loài hoa bé nhỏ kia ít ai biết được còn có tác dụng với ngành y học. Cùng tìm hiểu hoa dã  quỳ có tác dụng gì trong y học qua bài viết sau.

Hoa dã quỳ có tác dụng gì trong y học

Hoa dã quỳ có tác dụng gì với chữa bệnh ngoài da

Loài hoa này nếu được sử  dụng đúng cách sẽ có tác dụng cực tốt đối với việc điều trị các bệnh ngoài da và mụn nhọt.

Cách làm như sau: Bạn lấy lá và ngọn của cây dã quỳ sau đó đem rửa thật sạch, và thêm một chút muối và nước vào để đun sôi. Nước này bạn đem ngâm chân trong những ngày bị mẩn ngứa ở chân.

Hoa dã quỳ có tác dụng gì trong y học

Bạn nên ngâm liên tục, mỗi ngày 2 lần cho đến khi nào đỡ có thể rút lại chỉ còn 1 lần/ ngày.  Đối với trẻ nhỏ khi bị ngứa, bạn có thể sử dụng cách trên và tắm cho trẻ liên tục trong 1 tuần, đảm bảo sẽ khỏi hẳn.

Xem thêm:  Hoa dã quỳ chữa bệnh mẩn ngứa hiệu quả

Người Mexico từ lâu đã biết dùng cây dã quỳ để chữa các vết thâm ngoài da, hoặc khi bị bong gân và gãy xương. Bên cạnh đó, người Trung Quốc sử dụng cây dã quỳ trong điều trị các bệnh về gan, nấm chân nấm tay.

Hoa dã quỳ có tác dụng gì với nông học

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng,  trong dã quỳ có hai chất là Sesquiterpene lactones và Diterpenoids – và hai chất này chính là hai chất độc với côn trùng và sâu bọ. Bởi thế nên cây dã quỳ có thể sống xanh tốt quanh năm mà không có sâu bọ nào cắn phá.. Do đó, từ những năm cuối cùng của thế kỷ 20, các nhà nghiên cứu đã bào chế ra các loài  thuốc trừ sâu từ lá của loài hoa Dã Quỳ. Và có thể thấy điều đó qua sức sống bền bỉ và trường tồn của loài hoa này.

Hoa dã quỳ có tác dụng gì trong y học

Vậy loài hoa của  núi rừng Tây Nguyên này không chỉ đẹp mà còn có nhiều tác dụng khác. Trong tương lai hi vọng sẽ có nhiều nghiên cứu về hoa  dã quỳ có tác dụng gì phục vụ nhiều hơn cho cuộc sống.

Xem thêm:  Hoa dã quỳ Đà Lạt nở tháng mấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *