Hoa dã quỳ Đà Lạt nở tháng mấy

Nhắc đến Đà Lạt người ta thường nghĩ đến thành phố sương mù,. Những chiều se lạnh lang thang bờ hồ Xuân Hương, toa ga tàu lửa cổ, về những đồi thông ngút ngàn,….và không thể không kể đến mỗi độ đông về, là những con đường rực vàng sắc màu hoa dã quỳ. Vậy dã quỳ Đà Lạt nở tháng mấy.

Hoa dã quỳ Đà Lạt nở tháng mấy

Mỗi năm dã quỳ chỉ nở một mùa, chỉ nở rộ và kéo dài trong khoảng thời gian mười ngày đến nửa tháng. Vậy nên những người đã trót thương loài hoa này nhưng lại ở xa, muốn tìm đến đúng mùa hoa khoe sắc, thì thường phải căn thời gian tới. Vậy hoa dã quỳ Đà Lạt nở vào tháng mấy? Câu trả lời là độ hết mùa mưa, khi mùa khô gần tới, khi tiết trời đã se lạnh đầu đông, tầm cuối tháng 10 đầu tháng 11. Đây là khoảng thời gian dã quỳ thường nở rộ, như nhuộm vàng hai bên cung đường của một vài con đường Đà Lạt.

Hoa dã quỳ Đà Lạt nở tháng mấy

Mùa hoa dã quỳ Đà Lạt nở tháng mấy?

Những con đường rải sắc vàng của dã quỳ như làm ấm lên cái lạnh của thành phố sương mù này. Đến Đà Lạt bạn có thể bắt gặp dã quỳ ở bất kì đâu, nhưng để thấy được cả con đường rực vàng sắc dã quỳ như trên phim thì bạn nên ra ngoại ô thành phố, hoặc những cung đường như Trại Mát – Cầu Đất, sân bay Cam Ly bị bỏ hoang, hay làng hoa Vạn Thành,…. Đến Đà Lạt vào đúng mùa dã quỳ bạn có thể sẽ bị “lạc quên đường về”, bởi vẻ lôi cuốn của những con đường đẹp như tranh mà dã quỳ tạo nên.

Xem thêm:  Lan Neostylis -  Lou Snearly – Loài hoa lan có hương thơm ngào ngạt

Hoa dã quỳ Đà Lạt nở tháng mấy

Nếu may mắn bạn có thể được nghe người dân kể về câu chuyện của loài hoa hoang dã, trông mỏng manh nhưng rất mạnh mẽ này. Thời điểm mùa dã quỳ nở thời tiết hơi se lạnh, nên nếu đến Đà Lạt ngắm dã quỳ. Bạn còn có cơ hội mặc đồ ấm, chiếc áo khoác len, mũ len cá tính, đôi bao tay đáng yêu, hay chiếc khăn len ấm áp. Những thứ mà nếu ở thành phố nóng bức chật chội bạn sẽ chẳng thể dùng. Hãy tranh thủ mùa dã quỳ nở để “đi chốn thành phố” thôi nào !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *