Hoa dã quỳ ở đâu nhiều nhất

Dã quỳ là một loài hoa dại tự nhiên mang vẻ đẹp của khí chất kiên cường, man dại. Sắc vàng và sức sống của loài hoa này đã khiến biết bao người ngẩn ngơ, bao trái tim loạn nhịp. Vì thế, cứ mỗi mùa dã quỳ nở, người ta lại không kìm lòng được trước cái đẹp của hoa. Vậy hoa dã quỳ ở đâu nhiều nhất để ngắm cho say, cho thỏa?

Hoa dã quỳ ở đâu nhiều nhất

Hoa dã quỳ vốn là đặc trưng chung của núi rừng Tây Nguyên nhưng để trả lời ở đâu nhiều hoa dã quỳ nhất có lẽ phải nhắc tới Đà Lạt bởi chỉ đến đây người ta mới cảm nhận được hết cái sắc vàng bao khắp không gian, trải dài khắp các con đường và làm nao lòng người ngắm cảnh.

Dã quỳ Đà Lạt thường nở rộ nhất vào khoảng tháng 10 và tháng 11. Lúc này sắc vàng của hoa không chỉ làm lòng người xao xuyến và còn trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho biết bao nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia. Khi dã quỳ nở là lúc ấy mùa khô ở nơi đây bắt đầu, thời tiết bắt đầu hanh khô kèm theo cái se lạnh hơn mùa mưa. Mùa dã quỳ nở cũng là lúc du khách thập phương thi nhau kéo về thành phố Đà Lạt để được hưởng tiết trời mát mẻ và được chìm đắm trong sắc vàng hoang dại của hoa dã quỳ.

Xem thêm:  Hoa lưu ly (hoa forget me not) được trồng ở đâu?

hoa dã quỳ nở ở đâu nhiều nhất

Sở dĩ chọn Đà Lạt để trả lời hoa dã quỳ ở đâu nhiều nhất là bởi sắc vàng của dã quỳ khi bung nở sẽ tạo nên một thảm vàng rực rỡ sưởi ấm cao nguyên lạnh giá. Đi bất kì ngóc ngách nào của Đà Lạt người ta cũng có thể nhìn thấy sắc vàng của loài hoa này, từ trong lòng thành phố đến những con đường tỏa đi muôn hướng, sườn đồi hay ngõ nhỏ. Vùng ngoại ô Đà Lạt là nơi dã quỳ mọc nhiều nhất. Thậm chí ngay trung tâm thành phố, tại Quảng Trường Lâm Viên còn có một quảng trường hoa dã quỳ bằng kính với diện tích trên 1000m2 lấy cảm hứng thiết kế từ dã quỳ.

Hoa dã quỳ ở đâu nhiều nhất

Dã quỳ mang vẻ đẹp của cả hoa cúc và hoa hướng dương. Tuy không lớn như hoa hướng dương nhưng dã quỳ thường mọc thành bụi nên khi nó bung nở người ta sẽ thấy nó như một tấm thảm vàng khổng lồ, rực rỡ. Sắc vàng này khiến Đà Lạt càng trở nên mộng mơ và hoang dại hơn biết bao nhiêu.

Nếu đã biết hoa dã quỳ ở đâu nhiều nhất và muốn đặt chân đến thành phố hoa – Đà Lạt để ngắm loài hoa này, bạn chớ bỏ qua thời điểm ngắm hoa đẹp nhất trong ngày là buổi sáng lúc nắng đông vừa hửng và các giọt sương vẫn còn đọng trên cánh hoa. Lúc này, sắc nắng mùa đông chiếu vào những giọt sương trên cánh hoa sẽ tạo nên một bức tranh lung linh huyền ảo đủ sức níu chân mọi du khách.

Xem thêm:  Sự tích hoa xuyến chi cô đơn

Đà Lạt, thành phố ngàn hoa nhưng không có nghĩa vì thế mà dã quỳ không có chỗ đứng riêng. Cái đẹp mỏng manh, hoang dã mà mãnh liệt của dã quỳ mới là cái khiến người ta say, người ta nhớ. Đến Đà Lạt và thả hồn mình vào những ngọn đồi trải đầy dã quỳ, đảm bảo bạn sẽ có được những phút giây trải nghiệm vô cùng thú vị.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *