Hoa dã quỳ Tây Bắc khoe sắc trước mảnh trời thiên nhiên

Với sắc vàng đặc trưng, những bông hoa dã quỳ Tây Bắc đã thực sự làm lay động lòng người bằng vẻ đẹp tự nhiên của nó.

Hoa dã quỳ Tây Bắc khoe sắc trước mảnh trời thiên nhiên

Ngay từ những ngày đầu thu một hình ảnh quen thuộc nhưng vô cùng đáng nhớ ở núi rừng Tây Bắc là những cánh rừng hoa dã quỳ nở đẹp đến như những bức tranh bước ra từ chuyện cổ tích khiến người viễn khách phương xa cảm thấy choáng ngợp trước vẻ đẹp đó.

Nhìn những hình ảnh đó, người ta lại liên tưởng đến một Đà Lạt mang bao thương nhớ. Những bông hoa dã quỳ Tây Bắc với sắc vàng giản dị nhưng lại khiến người ta nhớ mãi khôn nguôi. Chính bởi vậy mà mỗi khi đến mùa hoa dã quỳ người ta lại đua nhau lên Tây Bắc để thưởng ngoạn.

Hoa dã quỳ Tây Bắc khoe sắc trước mảnh trời thiên nhiên

Chẳng cần phải chăm sóc hay trồng trọt, cứ vậy mà mọc lên nhưng những bông ho dã quỳ cứ thế mà vươn lên, tỏa hương sắc cho đời để mỗi ai khi lên khi đến với Tây Bắc vào khoảng tháng 10 – tháng 12 đều trầm trồ về vẻ đẹp kỳ diệu này.

Hoa dã quỳ len lỏi đến khắp mọi nơi ở đất trời Tây Bắc từ Điện Biên Phủ, đèo Keo Lôm, Mù Cang Chả… đều trải đầy hoa dã quỳ, nó như dải vàng đang sừng sững trên những cung đường ngoạn mục của vùng núi Tây Bắc.

Xem thêm:  Hoa Cẩm Tú Cầu Nhật Bản

Cứ đến độ thu về, hoa dã quỳ Tây Bắc lại thu hút đông đảo du khách, người ta đến đây để thưởng ngoạn cảnh sắc quyện với không khí trong lành khiến ta cảm nhận được sự hài hòa giữa thiên nhiên và đất trời.

Những bông hoa dã quỳ trong nắng vàng rực rỡ đã tạo cho Tây Bắc một màu sắc riêng. Con người, du khách đều cảm nhận được không khí vui tươi và nhộn nhịp hơn khi hoa dã quỳ trên vùng Tây Bắc bắt đầu chớm nở.

Hoa dã quỳ Tây Bắc khoe sắc trước mảnh trời thiên nhiên

Mang vẻ đẹp giản dị nhưng hoa dã quỳ lại đủ sức khiến thuyết phục lòng người, ngay cả những vị khách khó tính nhất. Chỉ với 8-10 cánh và màu vàng đặc trưng nhưng hoa dã quỳ lại hơn hẳn những loài hoa kiêu sa khác. Mỗi khi thu về, người ta lại háo hức để lên ngắm hoa dã quỳ Tây Bắc và thỏa sức ôm trọn bầu không gian tràn ngập sắc vàng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.