Hoa dã quỳ tượng trưng cho điều gì

Hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe nhắc tới hoa dã quỳ – nhất là mấy năm nay trào lưu săn hoa dã quỳ trở nên rầm  rộ ở mạng xã hội. Vậy hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa và hoa dã quỳ tượng trưng cho điều gì nhé.

Hoa dã quỳ tượng trưng cho điều gì

Hoa dã quỳ tượng trưng cho điều gì

Từ truyền thuyết về tình yêu của đôi trai gái Tây Nguyên, họ chết đi ở bên nhau và hóa thân thành những đóa hoa dã quỳ màu vàng luôn hướng về  ánh mặt trời. Vậy bạn đã hiểu hoa dã quỳ tượng trưng cho điều gì rồi đúng không? Loài hoa có sức sống mãnh liệt này chính là biểu tượng của tình yêu  bền bỉ, dẻo dai, kiên cường và sự chung thủy trọn đời trọn kiếp.

Loài hoa tuy không  sắc không hương tưởng chừng như giản đơn này nhưng lại có sức quyến rũ đến lạ kỳ. Bước chân du khách khi đã lạc bước vào con đường nở đầy loài hoa dại này chắc chắn sẽ không thể cầm lòng mà bước đi tiếp. Bởi màu vàng rực rỡ ấy như tỏa sáng cả một không gian nhưng lại dịu dàng như người con gái ở xứ cao nguyên này. Dù cho có bão giông hay mưa sa gió lớn, loài hoa ấy vẫn lớn lên và khoe sắc, không cần phô trương nhưng chính vẻ đẹp hoang dại ấy lại làm người ta ngất ngây đến kỳ lạ.

Xem thêm:  Hoa bồ câu – Columbine – kiêu sa, mỹ miều

Hoa dã quỳ tượng trưng cho điều gì

Hoa dã quỳ tượng trưng cho điều gì khác ngoài tình yêu

Ngoài tình yêu son sắc và thủy chung, hoa dã quỳ còn thể hiện cho sự bất khuất, kiên định và khó  bị khuất phục. Sự kết hợp và giao thoa của hoa cúc và hoa hướng dương đã khiến loài hoa này trở nên kiêu kỳ. Nhưng màu vàng ấy tuy kiêu kỳ lại dễ đi vào lòng người khi mọc ở nơi những điều kiện khó khăn nhất.

Hoa dã quỳ tượng trưng cho điều gì

Ngoài ra, hoa dã quỳ còn tượng trưng cho sức sống mãnh liệt . Ngay cả trong khó khăn thì loài hoa này vẫn luôn vươn lên để khoe hương khoe sắc. Và con người cũng nên cố gắng vươn lên như thế cho dù  khó khăn của cuộc sống có chồng chất đến cỡ nào.

Như vậy đọc xong bài viết hoa dã quỳ tượng trưng cho điều gì hẳn bạn sẽ muốn một lần được chiêm ngưỡng loài hoa này rồi đúng không? Hãy xách ba lô lên và đi để khám phá ngay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *