Hoa dành dành – Gardenia – vẻ đẹp mạnh mẽ, thanh lịch

Góp phần tô điểm cho cuộc sống, hoa dành dành luôn mang đến vẻ đẹp của sự thuần khiết và thanh lịch.

Đặc điểm hoa dành dành

Thuộc họ Thiên thảo với tên khoa học Gardenia, loại khoa thuần khiết này được trồng phổ biến ở các nước thuộc Châu Phi và Châu Á, nơi mang khí hậu ôn đới.

Hoa dành dành – Gardenia – vẻ đẹp mạnh mẽ, thanh lịch

Ngoài tên gọi dành dành, loại cây này còn có rất nhiều các tên gọi khác tùy theo mỗi vùng miền như Chi Tử, Mác Làng Cương…

Loại hoa mộc mạc này có màu trắng tinh khiết, thường nở vào tháng 3-5. Mang hương thơm dịu nhẹ, hoa dành dành được trồng phổ biến trong khuôn viên vườn nhà. Thoạt nhìn, dành dành rất giống với bông hoa hồng trắng bởi các cánh xếp tầng lên nhau.

Hoa dành dành – Gardenia – vẻ đẹp mạnh mẽ, thanh lịch

Bên cạnh mang đến vẻ đẹp mộc mạc, thanh khiết, loại hoa này còn có tác dụng chữa bệnh. Việc dùng lá sao khô sắc lấy nước uống sẽ giúp phòng ngừa bệnh tật khá tốt như tiêu viêm, cầm máu, lợi tiểu…

Ý nghĩa hoa dành dành

Mấy ai biết rằng những bông hoa nhỏ bé này lại có những ý nghĩa vô cùng to lớn. Nếu như hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, hoa lavender tượng trưng cho sự chung thủy, nồng thắm thì hoa dành dành cũng có ý nghĩa riêng, đó là một tình yêu thầm kín, rụt rè, một thứ tình yêu đầu đời khó có thể bày tỏ.

Xem thêm:  Hoa Giọt Nắng – Sun Drop Flower –Tình yêu lặng thầm

Hoa dành dành – Gardenia – vẻ đẹp mạnh mẽ, thanh lịch

Bên cạnh đó, những cánh hoa mỏng mang đến sự dịu dàng của người thiếu, mùi hương thoang thoảng của hoa khiến ta liên tưởng tới mái tóc của một nàng thơ.

Vẻ đẹp thanh thoát không kém phần mạnh mẽ, hoa dành dành khiến nhiều người xao xuyến không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn ở hương thơm.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *