Hoa đào – Cherry blossom – Cốt cách, tâm hồn con người Nhật

Hoa đào Nhật Bản từ lâu đã ăn sâu vào văn hóa của xứ sở mặt trời mọc này. Những đóa hoa nở rực rỡ khi xuân đến là nét đặc trưng khiến ai cũng sẽ xao xuyến khi tới đây.

Hoa đào - Cherry blossom – Cốt cách, tâm hồn con người Nhật

Đặc điểm hoa đào

Hoa đào Nhật Bản có tên khoa học là Cherry blossom. Hoa có 2 màu chủ đạo là màu trắng và màu hồng. Hoa chính là sứ giả của mùa xuân, cũng giống như đào Việt Nam nhưng đào Nhật Bản có tán to hơn và nhiều cánh hơn.

Hoa đào - Cherry blossom – Cốt cách, tâm hồn con người Nhật

Đào Nhật Bản có tuổi thọ rất ngắn, chúng chỉ nở khoảng 7-12 ngày là tàn. Tuy nhiên, sức hấp dẫn khi mùa hoa nở rộ tạo nên không gian cổ tích là điều không thể phủ nhận.

Ý nghĩa hoa đào

Hoa đào Nhật Bản tượng trưng cho tuổi xuân tràn đầy sức sống. Không giống như nhiều loài hoa, đào không héo chúng rất dễ bị một cơn gió mà bay đi, phải chăng đây là sự níu kéo tuổi xuân, tuổi trẻ.

Hoa đào - Cherry blossom – Cốt cách, tâm hồn con người Nhật

Đào sẽ rất đẹp khi chúng đứng thành từng hàng, tạo nên những dải lụa đẹp vô ngần. Đây cũng chính là cốt cách của những con người của xứ sở phù tang, luôn sít lại gần nhau, đoàn kết để xây dựng và cống hiến cho đất nước.

Xem thêm:  Truyền thuyết hoa sen trên tuyết huyền diệu và bí ẩn

Hoa đào Nhật Bản còn tượng trưng cho văn hóa nước này. Cánh hoa mỏng nhẹ dùng để để làm trà mời khách từ lâu đã ăn sâu vào tiềm thức người dân tại đây.

Uống trà đạo từ hoa đào có tác dụng lưu thông khí huyết, thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, loài hoa này còn nổi tiếng trong công cuộc chinh phục sắc đẹp như cải thiện nám, tàn nhang, ngăn ngừa lão hóa….

Hoa đào Nhật Bản mang một vẻ đẹp dịu dàng, thanh mảnh và rất nhiều các lí do khác để đây trở thành quốc hoa của xứ sở mặt trời.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *