Hoa Diên Vỹ – Iris – Biểu tượng của sự trung thành, dũng cảm

Hoa Diên Vỹ mang tới vẻ đẹp dịu dàng đồng thời nó còn tượng trưng cho sự linh thiêng bởi vậy loài hoa này được trồng khá phổ biến ngay từ thời xa xưa.

Đặc điểm hoa Diên Vỹ

Hoa Diên Vỹ có tên khoa học là Iris – tên một vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Loại hoa này thuộc họ thân thảo, lá hình lưỡi kiếm vươn cao.

Hoa Diên Vỹ - Iris – Biểu tượng của sự trung thành, dũng cảm

Hoa có rất nhiều màu sắc khác nhau từ tím, trắng, vàng hoặc có thể là sự pha trộn giữa các màu sắc. Thông thường, loài hoa này chỉ có 3 cánh và nhụy cúi xuống dưới tạo nên nét độc đáo cho một loài hoa đậm chất phương Tây này.

Ý nghĩa của hoa Diên Vỹ

Iris có nghĩa là cầu vồng, giúp kết nối giữa thiên đường và trần thế vì vậy loài hoa không chỉ mang tính linh thiêng mà nó còn tượng trưng cho lòng dũng cảm, sự trung thành. Đồng thời đây cũng là là sứ giả mang tới điềm lành, sự thanh khiết đến từ những bông hoa mang đến cảm giác thanh bình.

Hoa Diên Vỹ - Iris – Biểu tượng của sự trung thành, dũng cảm

Bên cạnh ý nghĩa tô điểm cho đời, tượng trưng cho sự mạnh mẽ…thì hoa Diên Vỹ còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Nghe có vẻ lạ lẫm những loài hoa vừa đẹp, vừa tốt lại có sức mạnh kỳ diệu đó. Chúng có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như ho, đau dây thần kinh, cảm lạnh…

Xem thêm:  Sự tích hoa xuyến chi cô đơn

Hoa Diên Vỹ - Iris – Biểu tượng của sự trung thành, dũng cảm

Tại Việt Nam hoa Diên Vỹ đã được nhân giống và trồng khá phổ biến. Với một loài hoa ý nghĩa như vậy chắc hẳn sẽ mang đến một không gian khu vườn nên thơ và lãng mạn với rất nhiều các màu sắc từ loài hoa này.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *