Hoa Đỗ Quyên – Azalea – Mang ý nghĩa tượng trưng đẹp.

Hoa đỗ quyên thường có tên gọi khác là Azalea mang trong mình vẻ đẹp nhẹ nhàng cuốn hút từ những nét đặc trưng riêng biệt. Đây là loài hoa phổ biến trên khắp thế giới và ở cũng rất được yêu thích tại Việt Nam. Một điều đặc biệt hơn nữa là nó mang trong mình ý nghĩa vô cùng tốt đẹp truyền lại cho đến ngày nay.

Hoa Đỗ Quyên – Azalea – Mang ý nghĩa tượng trưng đẹp.

Ý nghĩa tượng trưng tốt đẹp của hoa Đỗ Quyên

Có lẽ ít ai biết đến truyền thuyết về hoa Đỗ Quyên, loại hoa mang sắc đỏ  tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu. Từ xa xưa loại hoa này có truyền thuyết đế lại nói về sự chung thủy của người vợ luôn một lòng một dạ hướng đến tìm chồng. Không biết từ bao giờ hoa Đỗ Quyên đã được coi là tượng trưng để tưởng nhớ cho mối tình chung thuỷ, sắc son của hai vợ chồng mà cho đến nay vẫn còn lưu giữ nét đẹp cao quý đó.

Hoa Đỗ Quyên – Azalea – Mang ý nghĩa tượng trưng đẹp.

Bên cạnh đó, theo quan niệm xa xưa của người Trung Hoa thì loại hoa này thể hiện được sự dịu dàng, ôn hòa và đầy nữ tính. Chính vì vậy mà không chỉ ở nước ngoài mà loại hoa này còn rất được ưa chuộng ở nước ta vì chính tính chất dịu dàng như người phụ nữ Việt cần có.

Xem thêm:  Sự tích hoa xuyến chi cô đơn

Hoa Đỗ Quyên – Azalea – Mang ý nghĩa tượng trưng đẹp.

Trong tín ngưỡng phong thủy thì hoa Đỗ Quyên có ý nghĩa là mang đến luồng sinh khí mới và may mắn cho các gia đình, xua đi những luồng khí xấu ảnh hưởng xấu đến cuộc sống. Cho đến nay Hoa Đỗ Quyên không chỉ được trưng bày nhiều trong những ngày tết mà còn được trồng và trang trí rộng rãi chiếm được nhiều sự ưu chuộng của các gia đình Việt.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *