Hoa Đông Chí – Winter Rose – Hellebore – loài hoa mang vẻ đẹp mỹ miều

Xuất hiện rộng rãi trên thị trường, hoa Đông chí có tên gọi khác là Winter Rose – Hellebore mang vẻ đẹp mỹ miều tượng trưng cho vẻ đẹp vĩnh cửu. Được xem là thành viên của chi Helleborus loại hoa này bao gồm khoảng 2 loài thân thảo thường xanh lâu năm. Hoa Đông chí là loại hoa được nở rộ vào các thời điểm cuối mùa đông đầu mùa xuân trong năm. Cho đến nay hoa chiếm được vị trí yêu thích của không ít khách tại Việt Nam bởi vẻ đẹp mỹ miều cũng như có ý nghĩa tượng trưng tốt đẹp.

Hoa Đông Chí - Winter Rose – Hellebore – loài hoa mang vẻ đẹp mỹ miều

Hoa Đông chí mang vẻ đẹp mỹ miều.

Với đặc tính có 5 cánh, thường nở rộ vào các thời kỳ mùa xuân ở Bắc Bán Cầu, cùng với đặc trưng mang những màu sắc vô cùng đa dạng và sặc sỡ. Hoa Đông Chí được biết đến với vẻ đẹp mỹ miều, thanh tao mang nét đẹp vô cùng riêng.

Hoa Đông Chí - Winter Rose – Hellebore – loài hoa mang vẻ đẹp mỹ miều

Cho đến nay, nhờ vẻ đẹp thanh tao mà những mẫu hoa này được nhập và phân bố nhiều ở Việt nam và còn xuất khẩu ra nước ngoài rất rộng rãi

Ý nghĩa hoa Đông Chí

Bên cạnh mang tính chất để trang trí cho cuộc sống thêm tươi mới nhờ vẻ đẹp mỹ miều, hoa đông chí còn mang trong mình tác dụng như một loại thuốc chữa bệnh vô cùng hữu dụng. Điển hình là có tác dụng như: lợi tiểu, giảm sốt, giải độc cho cơ thể, kích thích kinh nguyệt ở nữ giới…

Xem thêm:   Hoa cúc xuyến chi – loài hoa của sự sống mãnh liệt

Hoa Đông Chí - Winter Rose – Hellebore – loài hoa mang vẻ đẹp mỹ miều

Hơn nữa nhờ mang vẻ đẹp thanh tao và có giá trị như một loại thuốc quý, Hoa Đông Chí có giá trị kinh tế cao, mang lại lợi nhuận tốt cho những người trồng tại Việt Nam. Bởi đây là loại hoa mọc dại được thuần hóa làm cảnh nên rất dễ trồng do có sức sống mãnh liệt. Chính vì vậy cho đến nay, loài hoa này được xem như là nguồn kinh doanh mang lại hiệu quả mà rất được ưa chuộng.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *