Hoa dừa cạn – Rose Periwinkle – Biểu tượng của sự may mắn, thành công

Mộc mạc nhưng vô cùng thanh tạo là những tính từ danh cho hoa dừa cạn. Đây là loài hoa tuy giản dị nhưng mang đầy ý nghĩa.

Hoa dừa cạn - Rose Periwinkle - Biểu tượng của sự may mắn, thành công

Hoa Dã Quỳ

Đặc điểm hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn có tên khoa học là hải đằng và tên tiếng anh là Rose Periwinkle. Ngoài ra loài hoa này cũng có nhiều tên gọi khác nhua như bông dừa, dương giác, trường xuân hoa…

Có lẽ, loài hoa này đã trở nên khá quen thuộc đối với chúng ta. Chúng được trồng phổ biến ở các khuôn viên vườn nhà hay sân trường.

Hoa dừa cạn - Rose Periwinkle - Biểu tượng của sự may mắn, thành công

Dừa cạn là loại cây nhỏ, thân gỗ dưới gốc, chúng thuộc họ La bố ma và có nguồn gốc từ Madagacar. Cây có 3 màu chủ đạo là hồng, trắng và tím, hoa thường có 4 cánh, nở thành từng chùm. Nếu như nhiều loại hoa thường nở vào một mùa nhất định, thì hoa dừa cạn lại khác, chúng nở quanh năm mang đến không gian tràn ngập hương sắc.

Ýnghĩa hoa dừa cạn

Dừa cạn tương trưng cho sự may mắn và thành đạt. Nếu khai trương cửa hàng hay mùa thi cử được tặng những giỏ hoa này sẽ rất tuyệt vời. Bên cạnh đó, theo quan niệm của dân gian thì dùng hoa dừa cạn treo trong nhà ngày tết còn có khả năng trừ tà, xua đi âm khí giúp gia đình cả năm may mắn.

Xem thêm:  Hoa Mẫu Đơn- Peony- loài hoa của sự phồn vinh, hạnh phúc

Hoa dừa cạn - Rose Periwinkle - Biểu tượng của sự may mắn, thành công

Mộc mạc nhưng đầy giá trị, đặc biệt là trong chữa bệnh. Theo nghiên cứu, dừa cạn có tác dụng hỗ trợ các bệnh như tăng huyết áp, ung thư máu, mất ngủ, rong kinh…

Sự thành công và may mắn đôi khi không đến từ sự nỗ lực của bạn mà từ những thứ xung quanh mang lại. Hoa dừa cạn là một trong số đó!

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.