Hoa Forget Me Not – tình yêu chân thành, kí ức không phai

Hoa Forget Me Not – là loài hoa được biết đến với cái tên Hoa lưu ly tại Việt Nam. Với thông điệp mang đến cho con người là tình yêu chân thành cùng kí ức không phai, loài hoa này đã trở thành món quà đầy ý nghĩa cho nửa kia của bạn.

Hoa Forget Me Not - tình yêu chân thành, kí ức không phai

Thông tin loài hoa forget me not – hoa lưu ly

Hoa Forget Me Not – Hoa Lưu ly với tên khoa học là Myosotis – Family : Boraginaceae. Hoa nở sẽ có mùi hương rất ấm áp như mùi bánh ngọt hoặc trái cây chín nên tạo cảm giác thân quen và hết sức gần gũi. Loài hoa này có nhiều màu sắc, nhưng chủ yếu có 4 màu đẹp nhất là tím violet, xanh, trắng, vàng.

Hoa Forget Me Not - tình yêu chân thành, kí ức không phai

Với tên tiếng anh là Forget Me Not (có nghĩa là “xin đừng quên tôi”), loài hoa này thường được cắm chung với những loài hoa khác, làm nền cho chúng, tạo nên cảm giác yên bình bởi mùi thơm dễ chịu.

Hoa Forget Me Not - tình yêu chân thành, kí ức không phai

Ý nghĩa của loài hoa Forget Me Not – Hoa Lưu Ly

Hoa Forget Me Not được biết đến với ý nghĩa như đúng với cái tên của nó. Loài hoa này thể hiện cho tình yêu chân thành cùng kí ức không phai. Hoa đã trở thành nguồn cảm hứng cho biết bao bài thơ, bài hát hay thể hiện tình cảm chất chứa của những cặp đôi đang yêu nhau hay tình bạn thắm thiết. Cho dù được tặng trong hoàn cảnh nào, thì hoa Forget Me Not cũng luôn gợi cho ta một niềm thương cảm, một kỉ niệm mãi không thể quên được. Sử dụng hoa Forget Me Not như một món quà thật ý nghĩa cho bạn bè, người thân hay nửa kia của mình.

Xem thêm:  Cách pha trà hoa bồ công anh chuẩn dành cho bạn

Hoa Lưu Ly

Câu hỏi thường gặp

Hoa Forget Me Not là hoa gì?

Hoa Forget Me Not còn gọi là hoa lưu y, một loại hoa màu tím tượng trưng cho một tình yêu chân thành cùng những ký ức không phai.

Hoa Forget Me Not trồng ở đâu?

Hoa Forget Me Not được trồng nhiều ở xứ lạnh như Đà Lạt, Lâm Đồng, khu vực Tây Nguyên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *