Hoa Giáp Trúc Đào – Phlox paniculata ‘Fujiyama’ – Loài hoa đa dạng màu sắc

Trong những năm gần đây, hoa Giáp Trúc Đào được người dân Việt Nam rất ưa chuộng và lựa chọn sử dụng trang trí bởi sự đa dạng về kiểu dáng và màu sắc khác nhau. Được phân bố ở các vùng ven biển, hoa còn có tên gọi khác là Phlox paniculata ‘Fujiyama’và cho đến nay được trồng nhiều ở nước ta mang lại giá trị kinh tế cao.

Hoa Giáp Trúc Đào - Phlox paniculata ‘Fujiyama’ – Loài hoa đa dạng màu sắc

Hoa Dã Quỳ

Đặc tính màu sắc hoa Giáp Trúc Đào

Bởi đặc tính là khá dễ sống nên ở thời tiết như ở Việt Nam loài hoa này có sức sống mãnh liệt và đua nở với đủ loại màu sắc. Tuy nhiên thì điển hình ở nước ta là hoa Giáp Trúc Đào màu hồng đỏ. Đây là màu có sự xuất hiện phổ biến hơn cả. Cho đến nay người ta đã nhân thêm giống màu trắng cũng đang dần trở nên rộng khắp. Duy nhất màu vàng là hiếm thấy. Chính sự đa dạng về màu sắc đó mà hoa được trồng nhiều ở các khuôn viên, trường học cho đến các khuôn viên công sở… Hơn nữa là loại hoa có sức sống mãnh liệt nên có thể chịu được thời tiết khô hạn và chịu được khô nên có thể trồng trong chậu và dùng nhiều trong các mục đích như thiết kế ngoại thất.

Xem thêm:  Cẩm Nhung – Nautilocalyx – Thể hiện tình bạn bền vững

Hoa Giáp Trúc Đào - Phlox paniculata ‘Fujiyama’ – Loài hoa đa dạng màu sắc

Giá trị thực tế hoa Giáp Trúc Đào

Ngoài mang giá trị lợi ích về thẩm mỹ trang trí, loài hoa Giáp Trúc Đào còn mang những giá trị về kinh tế và giá trị như một loại thuốc chữa bệnh hữu hiệu.

Hoa Giáp Trúc Đào - Phlox paniculata ‘Fujiyama’ – Loài hoa đa dạng màu sắc

Nếu được chiết xuất về chế biến, loài hoa này mang đến giá trị điều trị sung huyết, rối loạn da… Tuy nhiên trong Hoa Giáp Trúc Đào chứa lượng độc tố tương đối cao nên nếu sử dụng cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng.

Chính vì có giá trị như một loại thuốc và được sử dụng rộng rãi để trang trí nên rất nhiều người dân Việt Nam đã lựa chọn loại hoa này là loại cây trồng kinh doanh và mang lại lợi nhuận kinh tế cao.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *