Hoa Giọt Nắng – Sun Drop Flower –Tình yêu lặng thầm

Hoa Giọt Nắng Sun Drop Flower là một trong những loài hoa có rất nhiều tên gọi khác nhau như hoa Anh thảo, hoa Báo xuân, hoa Anh thảo chiều Và được khoa học gọi bằng một cái tên rất đẹp là Hoàng hoa anh thảo.

Hoa Giọt Nắng – Sun Drop Flower –Tình yêu lặng thầm

Hoa Dã Quỳ

Hoa Giọt Nắng Sun Drop Flower có những đặc điểm nổi bật như có trái, có hạt,  lá và củ có thể  dùng để ăn….  Chiều cao của cây khoảng từ 1 đến 1.20 m. Lá có dáng hơi thon  và dài. Bông hoa có màu vàng  rực rỡ, kích thước tương đối to. Hoa có điểm rất đặc biệt là chỉ nở vào buổi chiều và luôn khép lại vào buổi sáng hôm sau lúc mặt trời mọc lên. Mùi hương hoa rất thơm, đỉnh điểm là vào ban đêm.

Hoàng hoa anh thảo có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, lượng hoa nhiều nhất là tại miền đông Hoa Kỳ, tại các vùng đất như Florida, Texes.Đây được xem là một loại hoa dại, và nó cũng rất ít khi mắc phải các loại bệnh.

Hoa Giọt Nắng – Sun Drop Flower –Tình yêu lặng thầm

Hoa Giọt NắngSun Drop Flowercó ý nghĩa rất sâu sắc, loài hoa tượng trưng cho tình yêu thầm lặng. Bởi Hoàng hoa anh thảo chỉ nở khi màn đêm buông xuống, và búp hoa hé mở khi ánh trăng lên. Hoa luôn hướng mình về với ánh trăng trên bầu trời, và tỏa ra hương thơm rất tinh tế.

Xem thêm:  Hoa Phi Yến- Violet - loài hoa của sự khiêm tốn, thầm lặng

Hoa Giọt Nắng – Sun Drop Flower –Tình yêu lặng thầm

Tuy là một loài hoa dại nhưng loại hoa này có rất nhiều công dụng đặc biệt như: Điều trị hiếm muộn cũng như khó mang thai ở nữ giới, điều trị các bệnh thường gặp ở nữ giới ở tuổi tiền mãn kinh, làm đẹp cho da và tóc, giảm mỡ thừa.

Ngoài ra hoa Giọt NắngSun Drop Flower còn mang lại lợi ích kinh tế cho con người, bởi loài hoa này có thể dùng để làm màu nhuộm. Như vậy đây là một loài hoa rất có giá trị

WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *