Hoa Hành kiểng – Sierui – Sự thủy chung

Hoa Hành kiểng – Sierui là một loại cây thuộc giống cây hành tây, và được gọi với nhiều cái tên tiếng anh như Allium giganteum, Onion Giant, Ornamental, hay là Sierui… Loài hoa này được người ta trồng khi tới mùa thu, nhưng mãi đến mùa xuân mới phát triển.

Hoa Hành kiểng – Sierui – Sự thủy chung

Hoa Sen

Loài hoa này có rất nhiều loại khác nhau, người ta phân chúng thành 5 loại như sau: Allium Hair, Allium schubertii, Allium sphaerocephalon, Allium giganteum, Allium ambassador. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau.

Hoa Hành kiểng – Sierui có hình dáng giống một quả địa cầu thu nhỏ, mỗi một bông là sự hợp nhất của những nhánh hoa nhỏ li ti với màu tím dịu êm, khiến người nhìn phải xao xuyến. Thời gian qua đi, những bông hoa lúc gần tàn sẽ chuyển qua màu nâu buồn bã.

Hoa Hành kiểng – Sierui – Sự thủy chung

Hoa Hành kiểng – Sierui có ý nghĩa rất sâu sắc, rất phù hợp với tình yêu đôi lứa.

Loài hoa thuộc họ nhà hành này có xuất xứ từ miền đất Địa Trung Hải họặc tại vùng đất Châu Á. Và có thể trồng tại nhiều  địa điểm như vườn nhà, công viên, khu du lịch… mang lại vẻ đẹp rất tinh tế và đầy hấp dẫn.

Xem thêm:  Lan Burtonii - Enpidendrum Burtonii – Sắc đỏ nóng bỏng và quyến rũ 

Hoa Hành kiểng – Sierui có ý nghĩa rất sâu sắc, rất phù hợp với tình yêu đôi lứa. Bởi loài hoa này tượng trưng cho sự lãng mạn, thủy chung một lòng.

Hoa Hành kiểng – Sierui – Sự thủy chung

Loài hoa này có rất nhiều công dụng khác nhau, và được dùng phổ biến trong y học với các tác dụng như:  Tốt cho các cơ quan như gan và tim, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, giảm các hiện tượng như sốt viêm sưng hoặc tấy, giúp ổn định áp huyết, ngừa được bệnh ung thư. Như vậy hoa Hành kiểng – Sierui mang lại giá trị rất lớn cho con người.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *