Hoa Hoàng Điệp – Heliconia Firebird – Niềm vui

Hoa Hoàng Điệp được gọi với các tên khác nhau như Heliconia Firebird, Chuối Pháo,… Đây là một trong những loài hoa rất dễ trồng. Hoa có vẻ đẹp nhẹ nhàng, không quá nổi bật, nhưng lại rất tinh tế và bí ẩn.

Hoa Hoàng Điệp – Heliconia Firebird là loại cây thuộc bộ Gừng, nhánh Thài Lai. Mỗi bông hoa thường có màu đỏ, màu vàng và màu xanh, cụm hoa có khoảng từ 4 đến 8 hoa. Viền của các bông hoa có màu xanh. Cây có chiều cao từ 1 đến 2m, thân cây nhỏ và thẳng đứng với màu xanh bắt mắt.

Hoa Hoàng Điệp – Heliconia Firebird – Niềm vui

Hoa có nguồn gốc từ Châu Mỹ và Thái Bình Dương. Tại Việt Nam thì loài cây này có rải rác tại một số địa điểm. Hoa Hoàng Điệp – Heliconia Firebird thích hợp với khí hậu nhiệt đới, đất đai có độ màu mỡ cao. Tại những địa điểm này tốc độ phát triển cũng như sinh sôi của chúng khá nhanh chóng.

Hoa Hoàng Điệp – Heliconia Firebird – Niềm vui

Hiện nay loài hoa này được trồng rất nhiều tại các con đường, công viên, gia đình, các quán cafe, khu du lịch… Mang lại cảnh quan tự nhiên, gần gũi và đầy bắt mắt đối vwois mọi người xung quanh. Hoa hướng dương 

Xem thêm:  Lan Hoàng Thảo- Hồng Hoàng Thảo- Dendrobium nobile– Lan của ngày Tết

Hoa Hoàng Điệp – Heliconia Firebird rất giống với phong pháo ngày xưa. Nên hoa này tượng trương cho niềm vui mới, năm mới tốt đẹp, với vạn sự tốt lành. Bên cạnh đó laoif hoa này còn đậm chất truyền thống của đất nước.

1 WikiHoa

Hoa Hoàng Điệp – Heliconia Firebird có tác dụng trang trí cũng như làm đẹp khuôn viên bất cứ địa điểm nào. Đồng thời nó còn giúp không khí xung quanh trở nên trong lành, thoáng mát. Ngoài ra loài hoa này còn dùng để cắm trong những bó hóa nghệ thuật. Đây là một loài hoa để lại rất nhiều ấn tượng đối với mọi người xung quanh.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *