Hoa Hoàng Thảo Trúc – Dendrobiumhancockii – niềm tin tươi đẹp

Hoa Hoàng Thảo Trúc còn được gọi bằng cái tên tiếng anh thân thuộc Dendrobiumhancockii. Ngoài ra loài hoa này còn được người đời gọi bằng những cái tên như Trúc lan, Hoàng trúc lan. Một năm hoa có thể nở đến 2 lần, thường nở vào mùa xuân, còn lần 2 hoa nở vào tầm khoảng từ tháng 9 – 10.

Hoa Hoàng Thảo Trúc – Dendrobiumhancockii – niềm tin tươi đẹp

Hoa Sen

Hiện nay loài hoa này chỉ có một loại này cũng như một màu duy nhất là màu vàng rực rỡ. Mỗi bông hoa to khoảng 3,5 đến 4 cm, có 3 đến 4 cánh hoa và có tuổi thọ từ 7 đến 10 ngày. Đầu của các cánh hoa nhọn. Mỗi cây hoa có chiều cao khoảng từ 30 đến 70 cm. Thân cây có màu nâu đen. Hoa tỏa ra hương thơm có mùi mật đặc trưng rất dễ chịu.

Hoa Hoàng Thảo Trúc – Dendrobiumhancockii – niềm tin tươi đẹp

Hoa Hoàng Thảo Trúc – Dendrobiumhancockii phân bố rất nhiều tại các vùng đất trên nước ta như Mộc Châu, Tây Nguyên, Sơn La, Thừa Thiên Huế,  Quảng Trị. Tại các tỉnh này điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho việc sinh trưởng và phát triển của loài cây này.

Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa riêng biệt và Hoa Hoàng Thảo Trúc – Dendrobiumhancockii cũng không hề ngoại lệ. Bởi loài hoa này mang trên mình ý nghĩa về tình yêu cao đẹp, vẻ đẹp thanh tao, cùng một niềm tin tươi đẹp vào tương lai.

Xem thêm:  Huyết Tâm -  Bleeding Heart Flower – Loài hoa của tình yêu

Hoa Hoàng Thảo Trúc – Dendrobiumhancockii – niềm tin tươi đẹp

Hoa Hoàng Thảo Trúc – Dendrobiumhancockii có thể được dùng làm cây cảnh tại các địa điểm như vườn hoa, nhà,  công viên,… Hoặc có thể dùng để trang trí tại các không gian nhà hàng, quán cafe…  Đồng thời bên cạnh đó loài hoa này cũng giúp không khí trở nên trong lành, thoáng mát, rất tốt cho sức khỏe của con  người. Tạo nên một không gian hết sức gần gũi với thiên nhiên.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *