Hoa Hoàng Thiên Mai – Golden chain tree – Những kỹ niệm

Hoa Hoàng Thiên Mai với cái tên nước ngoài là Golden chain tree, và được gọi bằng nhiều cái tên khác như Muồng hoàng yến, hoa Lồng đèn, Bò cạp vàng, cây Xuân muộn, Muồng hoàng hậu, Bò cạp vàng,…. Loài hoa này có phân họ Vang của họ nhà Đậu.

Hiện nay Hoàng Thiên Mai được biết đến với loại duy nhất này với màu vàng. Hoa mọc thành từng cụm nhưng hơi thưa hoa, cánh hoa có hình dạng hơi dài và rủ xuống bên dưới. Thường hoa có 5 cánh, và bề ngoài được bao bọc bởi một lớp lông tơ và mượt.  Cây thường nở hoa vào tháng 5 đến tháng 7 hay là tháng 11, tùy vào vị trí địa lý. Khi nở hoa, cây thường rất sai hoa và nở rộ cùng một lúc rất đẹp mắt.

Hoa Hoàng Thiên Mai – Golden chain tree – Những kỷ niệm

Hoa Xuyến Chi

Cây hoa Hoàng Thiên Mai – Golden chain tree phát triển rất nhanh, có chiều cao từ 10 đến 20m. Thân cây có màu xám trắng, ruột cây có màu hồng. Đường kính thân khá lớn, nằm vào khoảng 40cm. Trái cây có dạng hình trụ, khi khô đi lớp vỏ trở nên cứng và ruột có mùi rất khó chịu.

Xem thêm:  Ý Nghĩa Cao Đẹp Của Hoa Lưu Ly Trắng

Hoa Hoàng Thiên Mai – Golden chain tree – Những kỷ niệm

Hoàng Thiên Mai có nguồn gốc từ Châu Á cụ thể là ở miền nam. Loài hoa này thường sinh sôi và phát triển tốt tại các vùng đất có điều kiện khí hậu nắng và nước thoát nhanh, nhưng không khô cằn cũng như nhiệt độ thấp.

Hoa Hoàng Thiên Mai – Golden chain tree – Những kỷ niệm

Hoa Hoàng Thiên Mai – Golden chain tree luôn gợi cho chúng ta về những thứ xưa cũ, những thứ gọi là kỷ niệm, cùng tâm trạng sâu lắng.

Loài hoa này có rất nhiều các công dụng khác nhau như: Nhuận trường, chữa cảm lạnh, hạ sốt, chữa các bệnh bên ngoài da,… Bên cạnh đó hoa Hoàng Thiên Mai – Golden chain tree còn có thể dùng làm cây cảnh, là làm gỗ. Như vậy đây là một loài hoa rất giá trị.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.