Hoa hồng bụt – Mallow/Rose Mallow/ Swamp Mallow – loài hoa của niềm vui và sự nữ tính

Hoa hồng bụt hay còn gọi là mallow hoa hồng là một loài hoa dâm bụt sinh trưởng trong môi trường nóng ẩm ở Ấn Độ, Haiti, Hawaii hay Malaysia. Hiện nay, có hàng trăm loài hoa dâm bụt trên thế giới với đủ mọi kích thước và màu sắc rực rỡ khác nhau.

Nguồn gốc hoa hồng bụt/ Mallow

Hoa hồng bụt là một chi thuộc Hibiscus moscheutos trong họ cầm quỳ. Loài hoa này sinh trưởng rất nhanh từ các khu đầm lầy và đất ngập nước tại đông nam của Hoa Kỳ. Loài hoa này rất to với tán lá sặc sỡ, màu sắc bắt mắt.

Hoa hồng bụt - Mallow/Rose Mallow/ Swamp Mallow – loài hoa của niềm vui và sự nữ tính

Những bông hoa này trông gần giống với hoa dâm bụt tại vùng nhiệt đới nước ta. Nhưng chúng thường có màu đỏ và kem trắng.

Hoa Xuyến Chi

Hoa hồng bụt có ý nghĩa gì?

Hoa hồng bụt - Mallow/Rose Mallow/ Swamp Mallow – loài hoa của niềm vui và sự nữ tính

Tùy theo nền văn hóa của các quốc gia mà loài hoa này mang ý nghĩa và những biểu tượng riêng. Ở Trung Hoa thì hoa dâm bụt biểu tượng cho sắc đẹp, vẻ đẹp của phụ nữ, cho danh vọng và vinh quang của cá nhân. Đối với Bắc Mỹ, hoa hồng bụt lại biểu tượng cho người vợ, những người phụ nữ tuyệt vời. Còn ở thời Victorian, tặng nhau những bông hoa hồng bụt lại có ý nghĩa người tặng công nhận vẻ đẹp của người nhận.

Xem thêm:  Lan Hồ Điệp - Phalaenopsis - Moth Orchid – Hoa lan lâu tàn nhất

Hoa hồng bụt - Mallow/Rose Mallow/ Swamp Mallow – loài hoa của niềm vui và sự nữ tính

Bên cạnh đó, màu hoa cũng thể hiện những ý nghĩa riêng biệt của nó. Mỗi loài hoa hồng bụt trồng ở các quốc gia khác nhau sẽ có màu sắc khác nhau. Màu trắng tượng trưng cho vẻ đẹp, sự nữ tính. Còn màu vàng đem lại niềm vui, sự may mắn. Hay màu hồng biểu tượng cho tình bạn, tình yêu lãng mạn giữa các đôi nam nữ,…

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.