Hoa huệ móng tay – Rain Lily – Loại hoa của tình bạn đẹp

Hoa huệ móng tay được gọi với cái tên tiếng anh khá đẹp là Rain Lily. Loại hoa này còn được khá nhiều nơi gọi với những cái tên khác nhau như hoa tóc tiên, hoa cỏ tiên,….Đây cũng là một trong những loại hoa mang thông điệp vô cùng ý nghĩa tới tất cả mọi người.

Hoa huệ móng tay - Rain Lily – Loại hoa của tình bạn đẹp

  1. Một số thông tin chi tiết về hoa huệ móng tay

Hoa huệ móng tay thuộc họ thủy tiên với tên gọi khoa học khá ấn tượng là Zephyranthes carinata Herb. Loại hoa này chỉ có hai màu đặc trưng đó là màu trắng và màu hồng.

Hoa huệ móng tay - Rain Lily – Loại hoa của tình bạn đẹp

Thông thường, mỗi loại hoa này chỉ có từ 6 – 8 cánh hoa. Khi chúng nở ra, có loại sẽ nở thành một lớp nhưng cũng có loại xếp thành hai lớp xen kẽ nhau khá đẹp. Trong một năm, loại hoa này chỉ nở một mùa khi thời tiết mát mẻ và thường rơi vào cuối mùa đông hoặc sang đầu xuân

Hương Bergamot  –  Bergamot – Thần dược của con người

Cách trồng hoa hướng dương nhỏ đơn giản tại nhà

  1. Công dụng và ý nghĩa của hoa cỏ tiên

Hoa huệ móng tay thường được trồng để trang trí hoặc làm việc cho những viên gạch nối trên lối đi hay làm khung viền bo cho một khoảng không gian nhất định nào đó trong nhiều gia đình.

Xem thêm:  Hoa Loa Kèn-Arum Lily- vẻ đẹp tinh khôi cùng năm tháng

Khi được trồng trong không gian sống, loại cây này có thể hút các khí độc hại có trong môi trường, trả lại cho bạn một không gian trong lành nhất.

Hoa huệ móng tay - Rain Lily – Loại hoa của tình bạn đẹp

Trong cuộc sống, loài hoa này mang một ý nghĩa tình bạn khá đẹp. Theo ý kiến của nhiều người thì loài hoa này thay cho lời nhắn nhủ “chúng ta có thể hiểu nhau hơn trong thời gian sắp tới”. Với thông điệp ý nghĩa này, hoa cỏ tiên sẽ giúp tình bạn trong cuộc sống được gắn kết , bền chặt hơn.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *