Hoa Huệ Tây – Crocus – Loài hoa mang sự vui thích, tươi tắn

Hoa mang đến những điều kỳ diệu trong cuộc sống, là nguồn năng lượng tinh thần mạnh mẽ của con người. Nếu bạn đang có ý định trồng một loài hoa đẹp trong vườn nhà thì nghệ tây chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Hoa nghê tây 2

Nguồn gốc của hoa nghệ tây

Nghệ tây hay còn gọi là Corus sativus, đây là loài hoa họ diên vĩ, là một trong những cây thuốc quý hiếm, chữa trị rất nhiều loại bệnh. Hoa nghệ tây xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới, từ lục địa Á-Âu đến Bắc Mỹ, Bắc Phi và Châu Đại Dương.

Xem thêm:Hoa Quỳnh – Orchid Cactus – Nữ hoàng bóng đêm

Hoa nghê tây 1

Nghệ tây được biết như một loài hoa báo hiệu mùa xuân về. Thân cây khá nhỏ, mảnh mai nhưng lại cho ra những đóa hoa tuyệt đẹp. Cánh hoa nghệ tây mềm mịn với màu sắc rực rỡ mang đến khung cảnh đẹp tuyệt vời cho bất kỳ nơi nào mà nó xuất hiện.

Ý nghĩa và công dụng của hoa nghệ tây

Hoa nghệ tây tượng trưng cho sự vui thích, tươi tắn. Chính vì vậy, loài hoa này thường được trồng trong sân vườn nhà, trưng bày trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ,…như một lời chúc tốt đẹp. Hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ của loài hoa này càng hấp dẫn những người yêu thích hoa.

Xem thêm:  Hoa sứ đại - Plumeria Alba - Ý nghĩa và nguồn gốc

Hoa nghê tây

Tác dụng tuyệt vời của nhụy hoa nghệ tây đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu trong rất nhiều năm. Nhụy hoa nghệ tây có thể ngăn chặn ung thư, làm giảm tình trạng mất trí nhớ, bệnh trầm cảm, cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ chống oxy hóa, duy trì sức khỏe tim mạch,…

Xem thêm: Hoa Sao Tiên Nữ  – Loài hoa trong trắng thuần khiết

Hãy chuẩn bị ngay một chậu hoa nghệ tây cho riêng mình. Bạn không chỉ có thể ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời của hoa còn có thể làm đẹp không gian sống.

Trở về trang: WikiHoa

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *