Hoa hướng dương biểu tượng cho điều gì?

Hoa hướng dương một loài hoa đẹp, được rất nhiều người yêu thích và được dùng nhiều để trưng bày trang trí nhà cửa. Hoa hướng dương được dùng làm dầu ăn, nguyên liệu làm đẹp cho chị em… Nhưng bạn có biết hoa hướng dương biểu tượng cho điều gì chưa?

Hoa hướng dương biểu tượng cho điều gì?

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Hoa hướng dương biểu tượng cho điều gì ít ai thực sự biết về nó. Loài hoa luôn hướng về nơi có ánh sáng mặt trời cho dù mọc ở những vị trí thiếu sáng hoặc bóng tối, những bông hoa hướng dương vẫn vươn mình mạnh mẽ tới ánh sáng mặt trời để khoe sắc tỏa hương. Cũng từ đây loài hoa hướng dương tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, thủy chung. Cho dù bao xa cách, khó khăn tình yêu đó vẫn hướng tới nhau như hình ảnh hoa hướng dương luôn hướng tới mặt trời.

Xem thêm: Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản nhất

1 WikiHoa

Ý nghĩa hoa hướng dương với quan niệm phong thủy

Hoa hướng dương luôn luôn hướng về mặt trời, tỏa hương sắc rực rỡ khắp một vùng đẹp mắt nhất mà bất kì ai cũng đều yêu thích. Nếu sử dụng những bông hoa hướng dương to, đẹp để trưng bày trong nhà sẽ giúp ngôi nhà thêm phần ấm áp, gần gũi, mang tới ánh sáng tràn ngập xua tan sự lạnh lẽo, u tối. Đặc biệt với ý nghĩa phong thủy, hoa hướng dương còn là biểu tượng giúp quan hệ giữa bố mẹ và con cái thêm thân thiết, gắn bó hơn.

Xem thêm:  Thanh Đạm Tuyết Ngọc- Loài Hoa Của Sự Rực Rỡ Tinh Khôi.

Hoa hướng dương biểu tượng cho điều gì?

Những ý nghĩa khác của hoa hướng dương

Ngoài ý nghĩa trong tình yêu, phong thủy, hoa hướng dương còn là tượng trưng cho tình bạn thân thiết, chân thành, ấm áp. Một tình bạn vĩnh cửu, không phân biệt cao sang thấp hèn, tình bạn vô cùng bình dị và không có khoảng cách dù có xa nhau về mặt địa lý.  Đặc biệt loài hoa này cũng là biểu tượng cho lòng trung thành, sự kiên định của con người.

Trên thế giới, loài hoa này được dùng để nói về thế giới nói không với vũ khí hạt nhân. Sự kiện từ khi Ukraine đã quyết định bỏ đầu hạt nhân cuối cùng của mình, các ngài bộ trưởng nước Mỹ, Nga, Ukraine có cuộc họp, đàm phán đưa ra một căn cứ chung để tên lửa hạt nhân cũ vào khoảng tháng 4/1996. Tại đây, họ đã tổ chức buổi lễ gieo trồng hoa hướng dương, đại diện cho hòa bình, sự an toàn của nhân loại.

Hoa hướng dương biểu tượng cho điều gì chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời chính xác nhất. Loài hoa đẹp, loài hoa mang nhiều ý nghĩa tốt cho cuộc sống.

Xem thêm:  Tìm hiểu câu chuyện hoa hướng dương cho bò ăn

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *