Hoa hướng dương còn gọi là hoa gì

Hoa hướng dương là loài hoa rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Nó không chỉ được trồng để trang trí, lấy hoa, lấy hat mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Vậy bạn có biết hoa hướng dương còn gọi là hoa gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin, giải đáp cho bạn.

Hoa hướng dương còn gọi là hoa gì

Đặc điểm hoa hướng dương – hoa mặt trời

Hoa Hướng Dương hay còn gọi bằng cái tên hoa mặt trời mọc cách đây 5000 năm ở Bắc Mỹ. Vào thế kỷ 16 các nhà thám hiểm mang hoa hướng dương sang châu Âu, sau đó được đưa đến Nga, Ai Cập và Viễn Đông. Ngoài hướng dương nó còn rất nổi tiếng với cái tên hoa mặt trời.

– Trên thế giới có khoảng 150 loài hướng dương khác nhau cao từ 0,5 đến 4,5m.

– Hướng dương nở vào mùa mùa đông và mùa xuân. Hoa có đường kính lớn, có nhiều cánh màu vàng bao bọc bên ngoài và bên trong là những nhụy nhỏ màu vàng.

Hoa hướng dương còn gọi là hoa gì

– Khi hoa già đi nhụy sẽ được kết thành hạt. Đã từ rất lâu người ta đã sử dụng hạt hướng dương làm tinh dầu sử dụng trong chế biến thực phẩm.

Xem thêm:  Công dụng của hoa hướng dương trong trang trí và chữa bệnh

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Hoa hướng dương còn gọi là hoa gì cũng là thắc mắc của rất nhiều người và hãy tìm hiểu về ý nghĩa bên trong nó. Trong tình yêu với đặc tính hướng dương có mọc ở bóng tối hay nơi thiếu ánh sáng thì luôn tìm về hướng mặt trời để khoe sắc. Hoa thể hiện cho tình yêu chung thủy, sắc son dù có phải cách xa nhưng vẫn luôn hướng về nhau.

Hoa hướng dương còn gọi là hoa gì

Bên cạnh đó, loài hoa này còn có ý nghĩa trong phong thủy, luôn mang đến cho ngôi nhà bạn không khí ấm áp, mang đến ánh sáng trong nơi u tối, tạo nên những mối quan hệ đẹp, đặc biệt là tình cảm của bố mẹ và con cái.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho các bạn câu hỏi hoa hướng dương còn gọi là hoa gì. Hoa hướng dương hay hoa mặt trời ngoài việc mang đến nhiều lợi ích trong việc lấy hoa, sử dụng hạt chứa nhiều tinh dầu thì đây còn là loài hoa thể hiện sức sống, hướng tới mặt trời.

Hoa Hướng Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *