Hoa hướng dương dại

Hoa dại là những loài hoa ta rất có dễ có thể bắt gặp bên đường, chỉ cần nơi nào có đất, có những con mưa và có thể sinh sống những bông hoa dại đều có thể vươn lên khoe mình với ánh nắng mang đến muôn vàn sắc màu về cho cuộc sống. Ai nói hoa dại không đẹp, có vô vàng loại hoa dại như: Hoa dã quỳ dại, hoa baby dại, hoa hồng dại, hoa dại có gai, hoa cúc dại, hoa lan dại, hoa xuyến chi dại, Hoa trinh nữ, hoa bồ công anh, Hoa hướng dương….

Tuy chỉ là hoa dại mọc ven đường nhưng hơn bất cứ loại hoa nào, chúng rất mạnh mẽ sinh tồn trong mọi điều kiện của thời tiết. Ai cũng chỉ nhìn thấy hoa dại với màu sắc nhạt nhòa, bám đầy những lớp bụi bẩn nhưng có ai dám chắc đằng sau đó không phải là những bông hoa đẹp, tinh khôi đặc biệt trong đó là loài hướng dương dại

Hoa hướng dương dại

Hoa hướng dương là loài hoa được trồng để khai thác kinh tế ở rất nhiều nước trên thế giới hiện nay với nhiều công dụng nổi bật. Nhưng cũng có rất nhiều loài hoa hướng dương dại mọc trên nhiều nước và mang trong mình vẻ đẹp riêng hồn nhiên và có sức sống mạnh mẽ.

Xem thêm:  Có nên trồng hoa hướng dương

Hoa hướng dương dại

Hướng dương còn có tên gọi khác là hoa mặt trời bởi những bông hoa to màu vàng kim và nhụy nâu mang theo nguồn năng lượng sống mãnh liệt.

Nguồn gốc của hoa hướng dương

Hướng dương là loài cây có từ châu Mỹ và bắt đầu được con người trồng và phát triển vào khoảng năm 100 TCN. Từ lâu người dân Inca có sự sùng bái hoa hướng dương giống như sự tượng trưng của thần Mặt Trời. Và những hình ảnh màu vàng kim của loài hoa hướng dương cũng như những hạt giống được mang về châu Âu từ trước thế kỷ 16.

Hoa hướng dương dại

Không chỉ có những ý nghĩa được phát hiện từ xa xưa, ngày nay hoa hướng dương còn là biểu tượng của tình yêu mãnh liệt và luôn hướng về nhau dù ở đâu cũng như tính hướng sáng, hướng đến mặt trời của loài hoa.

Vẻ đẹp của hoa hướng dương dại

Những bông hoa hướng dương dại ở giai đoạn chưa nụ đã biểu lộ tập tính hướng sáng của loài cây. Khi mặt trời mọc vào buổi sáng, hoa hướng dương sẽ hướng về phía Đông và theo hành trình của một ngày, hoa sẽ theo hành trình chuyển động của Mặt Trời hứng từ Đông sang Tây. Sự vận động này có được nhờ những tế bào vận động trong thân hoa hướng dương là một đoạn mềm dẻo của cuống ở vị trí thấp hơn nụ hoa.

Xem thêm:  Đi ngắm hoa hướng dương ở Nghệ An cần chú ý điều gì?

Hoa hướng dương dại

Với hướng dương dại khi trưởng thành, cuống hoa bị cứng lại thì lúc này hoa không còn thể hiện tính hướng dương nữa và cụm hoa có thể hướng về bất cứ hướng nào. Nhưng vẫn có những chiếc lá biểu hiện tính hướng dương.

Hoa hướng dương dại

Những bông hoa hướng dương dại bên cạnh đó còn thể hiện sức sống mãnh liệt với cánh hoa vàng tươi tắn trong nắng. Mang đến nhiều giá trị trong trang trí và sử dụng là dược liệu thì hoa hướng dương cũng được phát triển và trồng theo quy mô hiện đại ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Hoa hướng dương dại

Cũng như những loài hoa dại ở Việt Nam những bông hoa hướng dương dại được phân bố tại các vùng cao nguyên, nơi khí hậu bốn mùa mát mẻ ( Đà Lạt), những rừng hoa dại nơi đây luôn tạo cho những du khách tham cảm giác yên bình, và thoải mái.

 

Trở về trang chủ:  WikiHoa

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.