Hoa hướng dương đại diện cho quốc gia nào?

Bạn có biết về loài hoa hướng dương đại diện cho quốc gia nào trên thế giới? Có lẽ đây là điều mà ít người biết được. Được tượng trưng cho hình ảnh của nguồn ánh sáng tươi mới, người dân Liên Xô (Nga) đã lựa chọn loài hoa này là Quốc Hoa của mình. Sở dĩ về đặc tính của loài hoa chính là luôn hướng về phía mặt trời, hướng về cội nguồn của  ánh sáng mà được lưu truyền cho đến ngày nay. Người dân Nga cho rằng, không có loài hoa nào lột tả được hết tính cách và tâm hồn của người Nga như hoa Hướng Dương.

Hoa hướng dương đại diện cho quốc gia nào?

Xem thêm: Cách vẽ hoa hướng dương đơn giản nhất

Đặc tính nổi bật của hoa hướng dương

Hoa hướng dương hay còn có tên gọi khác là hoa quỳ , một loài hoa sống ngắn hạn, chỉ tồn tại được trong vòng 1 năm. Chiều cao tối đa của hoa là 3m. Hoa thuộc lớp thực vật 2 lá mầm, được sinh trưởng bằng việc gieo hạt. Chúng ta có thể thấy hoa xuất hiện nhiều ở các khu vực miền nam, khí hậu có nhiều nắng. Nổi tiếng nhất là hoa hướng dương Đà Lạt.

Xem thêm:  Vẻ đẹp của những hình xăm hoa sen độc đáo

Hoa hướng dương đại diện cho quốc gia nào?

Chính tên gọi của loại hoa hướng dương đã phần nào giải thích cho đặc tính của nó. Luôn hướng về ánh mặt trời cho dù là ở bất cứ hướng nào. Nhưng ít ai biết được hoa hướng dương đại diện cho quốc gia nào và có ý nghĩa tượng trưng ra sao mà lại được nhiều người trân trọng đến vậy.

Quốc hoa người Nga, hoa hướng dương

Đất nước Nga, những con người Nga luôn có tâm hồn thanh cao, luôn vươn lên đón nhận nguồn sống mới. Đúng như hình tượng của loài hoa Hướng Dương nên người dân nơi đây đã lựa chọn loại hoa hướng dương là quốc hoa của người Nga.

Hoa hướng dương đại diện cho quốc gia nào?

Sở dĩ người dân nước Nga lựa chọn hoa hướng dương là Quốc hoa của liên bang mình là bởi người dân nơi đây cho rằng: hình ảnh một loài hoa luôn hướng về phía mặt trời, hướng về nguồn ánh sáng. Nó giống như hình ảnh của con người Nga. Mà chỉ có loài hoa này mới lột tả được hết tính cách cũng như tinh thần người Nga luôn vươn lên mạnh mẽ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *