Hoa hướng dương sự tích bạn chưa biết

Hoa hướng dương sự tích ở mỗi quốc gia lại là những câu chuyện khác nhau. Nếu bạn đang tò mò về ý nghĩa của loài hoa này thì hãy đến ngay với những câu chuyện dưới đây.

Hoa hướng dương sự tích tình yêu vĩnh cửu

Theo truyện thần thoại Hy Lạp, tiên nữ dưới nước đã trót yêu vị thần mặt trời Apollo dũng mãnh. Tình yêu sâu đậm của tiên nữ dành cho chàng đến nỗi cô luôn ngồi trên mặt đất và hướng về đối phương. Thế nhưng tình yêu ấy lại không được đáp lại, thần mặt trời chẳng bao giờ để ý đến nàng. Câu chuyện tình ấy đã khiến trời đất cảm động biến tiên nữ thành hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời. Chính vì điều này mà hoa hướng dương thể hiện cho tình yêu bất diệt, chung thủy vĩnh viễn không thay đổi.

Hoa hướng dương sự tích bạn chưa biết

Hoa hướng dương sự tích cho lòng dũng cảm

Hoa hướng dương sự tích dũng cảm bắt nguồn từ câu chuyện cô bé mồ côi Linh Lan dũng cảm không sợ hiểm nguy chiến đấu với sơn thần cứu dân làng thoát khỏi thiên tai. Cảm động trước tấm lòng dũng cảm, biết hy sinh vì mọi người của Linh Lan thần mặt trời đã xuất hiện biến cô bé trở thành những bông có màu vàng có nhiều cánh nhỏ. Loại hoa này luôn rực rỡ, hướng về phía mặt trời kiêu ngạo mà mạnh mẽ.

Xem thêm:  Lan Dạ Nương - Brassavola nodosa – Hương thơm xanh cuốn hút

Hoa hướng dương sự tích bạn chưa biết

Hoa hướng dương sự tích về niềm hy vọng bất diệt

Câu chuyện kể rằng chàng trai và cô gái yêu nhau họ đã từng hẹn thề “Chỉ chia tay khi bầu trời không được mặt trời chiếu sáng”. Nhưng chàng trai ấy đã phụ tình khiến cô gái đau thương khóc một mình. Cô khóc suốt đêm và quay về hướng mặt trời với hi vọng khi cô nhìn thấy ánh sáng đầu tiên, chàng trai sẽ quay trở lại. Tuy nhiên khi ánh sáng đầu tiên xuất hiện cũng là lúc cô gái bị mù, cô không còn nhìn được ánh nắng rực rỡ nữa nhưng cô vẫn nhìn về hướng mặt trời với hi vọng người yêu sẽ quay trở lại. Cô cứ chờ đợi, cứ hy vọng đến khi biến thành loài hoa hướng dương.

Hoa hướng dương sự tích bạn chưa biết

Trên đây là những câu chuyện hoa hướng dương sự tích khác nhau nhưng đều lột tả vẻ đẹp chung thủy, dũng mạnh và hy vọng mà không phải loài hoa nào cũng có được.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *