Hoa Hướng Dương- Sunflower- ước muốn kiên định- tình yêu vĩnh cửu

Hoa hướng dương là loài hoa khá phổ biến tại Việt Nam. Với đặc tính vươn mình về phía mặt trời bất kể thiếu sáng, đây là loài hoa tượng trưng cho lòng chung thủy trong tình yêu cùng ước muốn kiên định qua năm tháng.

Thông tin cơ bản về hoa Hướng Dương

Hướng Dương hay còn gọi là hoa mặt trời, Sunflower, bắt đầu xuất hiện cách đây 5000 năm tại Bắc Mỹ. Cho đến nay, nó đã phát triển mạnh mẽ, sinh sôi nảy nở trên toàn thế giới nhờ đặc tính dễ dàng sinh sống trên mọi vùng đất, miễn là có ánh sáng mặt trời.

Hoa Hướng Dương- Sunflower- ước muốn kiên định- tình yêu vĩnh cửu

Hiện nay có khoảng hơn 150 loài hướng dương khác nhau

Hiện nay, có khoảng hơn 150 loài hướng dương khác nhau, nhưng hầu hết đều có thân thẳng đứng, cứng và thân có lông bao quanh. Đây là loài hoa thường nở vào mùa đông và mùa xuân, với đường kính hoa lớn, thường dao động từ 19-27cm. Sắc vàng đặc trưng của hướng dương rực rỡ cả một khoảng trời.

Ngôn ngữ tượng trưng

Đặc tính của hoa Hướng Dương là luôn luôn hướng về nơi có ánh thái dương, có lẽ vì thế mà nó tượng trưng cho lòng chung thủy, cho ước muốn kiên định. Ở Trung quốc, hướng dương tượng trưng cho sự trường thọ. Tại trời Âu, loài hoa này lại là biểu tượng của sự kiên trung, niềm tin vào tương lai luôn rực sáng như ánh nắng mặt trời.

Xem thêm:  Kim Ngân – Honeysuckle – vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh

Hoa Hướng Dương- Sunflower- ước muốn kiên định- tình yêu vĩnh cửu

Hoa Hướng Dương ước muốn cho sự kiên định, tình yêu vĩnh cửu

Công dụng chủ yếu

Sắc vàng rực rỡ của Hướng dương rất phù hợp để trang hoàng ngôi nhà, đem đến không gian ấm cúng cho cả gia đình. Loài hoa này cũng có thể được sử dụng như món quà gửi đến nửa kia, để giãi bày lòng chung thủy kiên định trong tình yêu, cuộc sống.

Hoa Hướng Dương- Sunflower- ước muốn kiên định- tình yêu vĩnh cửu

Ngoài ra, ở vùng núi Andes Nam Mỹ, Sunflower vàng được tìm thấy ở các ngôi đền như một biểu tượng thờ cúng thiêng liêng, cao quý.

Hy vọng bài chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn ngôn ngữ của loài hoa Hướng Dương thân quen, rực rỡ này.

Hoa Hướng Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published.