Hoa Keo – Acacia – Tình yêu huyền bí

Các tỉnh miền núi và trung du phía Bắc trong nhiều năm trở đây có thêm một loài hoa nở rộ đầy thung lũng đó chính là loài hoa keo. Sắc hoa vàng rực rỡ nhưng không quá chói chang, màu vàng nhạt dịu âm thầm và kín đáo.

Nguồn gốc hoa keo thể hiện tình yêu huyền bí

Cây hoa keo có tên tiếng anh là Acacia có nguồn gốc từ Indonexia du nhập vào miền Bắc từ những năm 60, 70 của thế kỷ trước sau đó mới lan rộng ra miền Bắc.

Hoa Keo - Acacia - Tình yêu huyền bí

Nhìn từ một đến ba “quăng dao” hoa nở sẽ rõ hơn; nhìn xa màu hoa càng lẫn vào màu xanh mơ màng của lá keo. Vào thời điểm tiết trời xe lạnh cũng là lúc cánh hoa đã rụng chỉ còn lại những chiếc cuống hoa khẳng khiu. Xen trong cánh hoa keo là những chiếc lá tựa như tay người cầm dao, nổi lên cứng cỏi trong mưa nắng.

Ý nghĩa tình yêu huyền bí của hoa keo

Hoa keo là một loài hoa đại diện cho một tình yêu huyền bí. Sự đặc trưng của loài hoa không mang ý nghĩ mãnh liệt, nồng nàn như hoa hồng mà hoa keo luôn e ấp thể hiện một tình yêu huyền bí. Tình yêu một cách tinh tế mà nhẹ nhàng cũng như những bông hoa vàng nhẹ nhàng không quá nổi bật như hoa cúc.

Hoa Keo - Acacia - Tình yêu huyền bí

Với điều kiện tự nhiên của núi rừng, hoa keo cứ thể đua nở vào mùa hè trong năm. Hoa keo vàng nhẹ nhàng tinh tế mang ý nghĩa của một tình yêu huyền bí, tình yêu nơi núi rừng nồng cháy. Đây chắc chắn sẽ là lựa chọn thích hợp cho nhiều bạn trẻ.

WikiHoa

Xem thêm:  Hoa bồ công anh - Dandelion - Ước mơ thành sự thật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *