Hoa lan Thủy Tiên-Dendrobium densiflorum- Sắc vàng mê đắm

Dendrobium densiflorum hay còn gọi là hoa lan Thủy Tiên là một loài hoa có sắc vàng rực rỡ, mê đắm , được xem là loại hoa đẹp đáng để sưu tầm nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu nguồn gốc , tên gọi cũng như ý nghĩa của loài hoa này

Phân bố

Hoa lan Thủy Tiên-Dendrobium densiflorum- Sắc vàng mê đắm

Nguồn gốc, tên gọi hoa lan Thủy Tiên

Hoa lan Thủy Tiên là một loại hoa lan được phân bố rộng rãi ở khu vực phí nam của Châu Á. Đây là loài hoa thuộc giống Dendrobium, nằm trong tổ Callista  với nhiều loại khác nhau như:hoa lan Thủy Tiên trắngThủy Tiên râu,THủy Tiên vẩy rắn và đặc biệt trong đó Dendrobium densiflorum – hoàng thảo Thủy Tiên mỡ gà được coi là loại có sắc màu rực rõ hơn cả.

Hoa lan Thủy Tiên-Dendrobium densiflorum- Sắc vàng mê đắm

Ý nghĩa, công dụng của hoa lan Thủy Tiên

Hoa lan Thủy Tiên là một loài hoa phong lan chính vì thế bản thân đã mang  ý nghĩa của một loài hoa đài các, tao nhã , khiến người xem không thể không cảm thán hưởng thụ vẻ đẹp của nó. Những bông hoa lan Thủy Tiên với chùm hoa lớn, độ dài khoảng 25 đến 30 cm, sắc hoa vàng rực rõ, nhẹ nhàng trong  nắng xuân, mặc dù chỉ có độ bền 5 đến 7 ngày nhưng cũng đủ khiến người ta mê đắm.

Xem thêm:  Hoa Cẩm Tú Cầu Nhật Bản

Hoa lan Thủy Tiên-Dendrobium densiflorum- Sắc vàng mê đắm

Hoa lan Thủy Tiên với vẻ đẹp rực rỡ chính là một trong những loài cây không thể thiếu trong bộ sưu tập của người yêu lan. Loài hoa này không chỉ tô điểm cho không gian sân vườn của nhà bạn mà hơn thế nữa nó còn là loài hoa có hương thơm nhẹ nhàng, thanh thoát mang đến sự nhẹ nhàng thoải mái cho con người sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi.

Các Loài Hoa Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *