Hoa lay ơn – Gladiolus – tiếng sét ái tình

Hoa lay ơn hay còn có tên khác là hoa dơn, kiếm lan, tên khoa học là Gladiolus, một loài hoa đẹp, nhiều màu sắc được nhiều người ưa chuộng.

Hoa lay ơn – Gladiolus – tiếng sét ái tình

Đôi nét về hoa lay ơn

Hoa Lay ơn có xuất xứ từ các nước phương Tây và được du nhập vào nước ta trong những năm gần đây. Thông thường, một cành hoa lay ơn có chiều dài khoảng 2-4 feet với hoa nở từ thấp đến cao, rất lâu tàn. Không chỉ giữ được vẻ đẹp bền lâu, hoa lay ơn còn mang đến nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn từ màu cam đậm, đỏ, sang màu xanh, hồng phấn, vàng…

Hoa lay ơn – Gladiolus – tiếng sét ái tình

12 Loài Hoa đẹp ứng với 12 Tháng Trong Năm

Hoa Đỗ Quyên – ý nghĩa tượng trưng đẹp.

Ý nghĩa của hoa lay ơn

Nhắc đến ý nghĩa của hoa lay ơn, chúng ta không thể bỏ qua hình dáng của loài hoa này. Lay ơn nở hoa dọc theo cành vươn lên như một thanh kiếm sắc nhọn xuyên qua trái tim tim của những người yêu nhau. Bởi vậy nhiều người thường so sánh lay ơn mang ý nghĩa của một thanh kiếm, là tiếng sét ái tình đánh trúng con tim. Tuy nhiên, mỗi loài lay ơn với màu sắc khác nhau sẽ mang những nét ý nghĩa riêng của nó. Chẳng hạn như:

  • Lay ơn đỏ – tình yêu và sự đam mê
  • Trắng – sự trong sáng và thuần khiết
  • Vàng – sự vui vẻ
Xem thêm:  Vẻ đẹp hoa dã quỳ rạo rực trong nắng thu

Hoa lay ơn – Gladiolus – tiếng sét ái tình

Với những ý nghĩa trên, loài hoa này xứng đáng là một trong những loài hoa của tình yêu. Ở phương Tây, lay ơn thường được trồng tại các khu vực quanh nhà hay sân vườn để tạo cảnh quan. Khi được du nhập đến nước ta, lay ơn được sử dụng nhằm bày tỏ sự biết ơn. Trang trí không gian trong những dịp lễ đặc biệt như lễ Tết, ngày rằm…

Hoa lay ơn – Gladiolus – tiếng sét ái tình

Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi về hoa lay ơn – loài hoa mang ý nghĩa của tiếng sét ái tình đã giúp bạn có thêm những hiểu biết về ngôn ngữ kỳ diệu của các loài hoa.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *