Hoa Lê Lư- Hellebore- vẻ đẹp như những chiếc cốc mùa xuân

Hoa Lê Lư– loài hoa nở vào mùa xuân mặc dù chứa nhiều độc tố nhưng lại mang vẻ đẹp hoang dã, kiêu sa khiến nhiều người luôn cảm thấy vô cùng  hứng thú. Bạn hãy cùng tìm hiểu những nét nổi bật của loài hoa này thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Hoa Lê Lư- Hellebore- vẻ đẹp như những chiếc cốc mùa xuân

Các loại hoa Lê Lư

Hoa Lê Lư có khoảng hơn 30 loại với màu sắc và kích thước khác nhau , hoa được phân bố nhiều ở châu Âu, Trung Quốc, Bắc Mỹ…Hoa có 5 cánh nhỏ, mảnh mai được xếp lại nhìn tựa như những chiếc công nhỏ bé xinh giữa trời xuân mơ mộng.Tuy nhiên hoa Lê Lư lại là loài hoa độc khiến người đến gần luôn phải cẩn thận, tỉ mỉ

Hoa Lê Lư- Hellebore- vẻ đẹp như những chiếc cốc mùa xuân

Ý nghĩa và công dụng của hoa Lê Lư

Trước đây, hoa Lê Lư là loài hoa mang độc tố điển hình vì thế thường được người dân địa phường trồng trong sân vườn như là một yếu tố giúp xua đuổi ma quỷm cầu chúc bình an. Tuy nhiên hiện nay hoa Lê Lư còn là hiện thân của những vẻ đẹp trang nhã , chuẩn mực vì thế trong các đám cưới của các bạn trẻ hiện nay có xu hướng sử dụng loại hoa này để trang trí không gian tiệc cưới.

Xem thêm:  Hoa Diên Vỹ - Iris – Biểu tượng của sự trung thành, dũng cảm

Hoa Lê Lư- Hellebore- vẻ đẹp như những chiếc cốc mùa xuân

Đối với y học hoa Lê Lư cũng có giá trị lớn vì nếu sử dụng một lượng vừa phải theo quy định có thể chữa được các bệnh thường gặp như giải độc, ngăn chặn ký sinh trùng, giảm sốt, dùng  để điều hòa kinh nguyệt,nhuận tràng, bổ tim,điều hòa kinh nguyệt…Tuy nhiên việc sử dụng một lượng lớn hoa Lê Lư có thể gây độc dẫn đến sự suy giảm các chức năng tuần hoàn, tim mạch, huyết áp đặc biệt nguy hiểm.

Hiện nay bên cạnh tác dụng trồng để làm đẹp hoa Lê Lư có thể sử dụng trồng để kinh doanh thu nguồn lại không nhỏ về kinh tế.

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *