Hoa Lily – Hoa loa kèn – huệ tây (trắng ngần) – chia đôi khoảng cách

Hoa Lily là loài hoa phổ biến tại Việt Nam nhờ sắc trắng ngần bắt mắt, thế nhưng ít ai có thể biết được xuất xứ cũng như ý nghĩa thực sự của nó. Hoa Lily là loài hoa dễ sinh tồn nên xuất hiện ở hầu hết các nơi trên thế giới. Nhưng thực chất là Hoa Lily xuất hiện phổ biến và nhiều  nhất tại châu Âu.

Có rất nhiều truyền thuyết cũng như ý nghĩa khác nhau của loài hoa này.

Theo thần thoại Hy Lạp thì hoa lily được sinh ra từ những giọt sữa của nữ thần Hera – vợ của thần Zeus. Khi bà giật mình tỉnh dậy, bất ngờ thấy Hercules – người con trai của thần Zeus với người thường dân – đã bất ngờ đẩy đứa trẻ đang nằm cạnh mình ra bên ngoài. Những giọt sữa lúc ấy phun trào xuyên tạo nên dải Ngân hà, một vài giọt khác rơi xuống đất, hình thành nên những bông lily trắng đầu tiên.

Hoa Lily

Từ đó loài hoa lily trắng này biểu hiện cho sự thanh khiết, trong trắng. Và được sử dụng nhiều ở trong các lễ cưới tại Hy Lạp và La Mã.

Xem thêm:  Hoa cẩm tú cầu có mấy loại

Hoa Lily đẹp

Tại thời Trung Cổ thì hoa lily lại được hiểu theo quan niệm mê tín. Nếu mơ thấy Lily vào mùa đông thì sẽ là điềm báo về sự chết yểu của người yêu. Hoa lily như trở thành biểu tượng của sự chia ly.

hình ảnh Hoa Lily

Các Loài Hoa Đẹp Mà Có Độc

Tại Việt Nam thì loại hoa này lại mang một thông điệp khác.

Thời xưa, chỉ những người giàu mới có thú chơi hoa lily này như bày tỏ sự trang trọng, quyền quý của bản thân mình.

Thế nhưng giờ đây, dưới sắc trắng ngần của hoa huệ tây, nhiều người hay sử dụng để bày trên ban thờ hay đặt cạnh những ngôi mộ của người thân để bày tỏ sự thành kính biết ơn.

 WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *