Hoa Loa Kèn-Arum Lily- vẻ đẹp tinh khôi cùng năm tháng

Hoa Loa Kèn là 1 trong những loài hoa xưa nhất thế giới, từ lâu đã luôn được con người nâng niu trân trọng. Trước kia loài hoa này được sử dụng giống như một biểu tượng của hoàng gia hay là một hình tượng vô cùng quen thuộc trong văn hóa nghệ thuật cổ xưa, hiên nay đây lại là loài hoa biểu tượng cho vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết của người phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu thêm vẻ đẹp của loài hoa này trong bài chia sẻ dưới đây.

Hoa Loa Kèn-Arum Lily- vẻ đẹp tinh khôi cùng năm tháng

Tên gọi, xuất xứ của hoa Loa Kèn.

Hoa Loa Kèn là loài hoa được gọi với rất nhiều các tên gọi khác nhau như:hoa Huệ Tây, hoa Bách Hợp, hoa Ly…Trong khoa học đây là loài hoa có tên là  Arum Lily được sử dụng nhiều để nghiên cứu nghệ thuật,lịch sử,văn hóa cũng như đông y.Hoa Loa Kèn có nguồn gốc từ các quốc gia có khí hậu Ôn đới như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ và Châu Âu. Hiện nay hoa Loa Kèn được lai tạo đa dạng và đưa vào trồng theo quy mô công nghiệp lớn, phân bố lan rộng trên mọi miền thế giới.

Xem thêm:  Hoa Anh Thảo- Primrose- hoa báo xuân, loài hoa của tuổi trẻ tràn đầy

Hoa Loa Kèn-Arum Lily- vẻ đẹp tinh khôi cùng năm tháng

Tác dụng và ý nghĩa của hoa Loa Kèn.

Hoa Loa Kèn là loài hoa gắn liền với nàng Hera- vợ thần  Zeus- nữ thần của phụ nghĩa về phụ nữ và hôn nhân chính vì thế nó mang đến ý nghĩa vô cùng cao quý, biểu tượng của sự trong sạch và hạnh phúc hôn nhân vĩnh cửu.Hiện nay mỗi sắc hoa Loa Kèn lại mang những ý nghĩa khác nhau như: hoa Loa Kèn đỏ tượng trưng cho sự tự hòa, kiêu hãnh, hoa Loa Kèn màu cam thể hiện sự căm hờn, hoa Loa Kèn sư tử mang ý nghĩa của sự giàu có và kiêu căng…

Hoa Loa Kèn-Arum Lily- vẻ đẹp tinh khôi cùng năm tháng

Về phương diện y học hoa Loa Kèn cũng có đóng góp không hề nhỏ khi đây là loài hoa được sử dụng làm thuốc đắp để giảm thiểu đau đớn trong các trường hợp bị đau xương khớp, bong gân,ngã..

WikiHoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.